fbpx

“ทัดดาว” อาการบาดเจ็บดีขึ้น เริ่มเดินได้

กทม. 15 มิ.ย. – “แนน” ทัดดาว นึกแจ้ง นักวอลเลย์สาวทีมชาติไทย อาการบาดเจ็บดีขึ้น เริ่มเดินได้ เจ้าตัวอยากกลับไปลงเล่นช่วยทีมสาวไทยสู้ศึกเนชั่นส์ลีก


นพ.วิทิต อรรถเวชกุล กรรมการผู้จัดการโรงพยาบาลปิยะเวท พร้อมด้วยนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย แถลงข่าวความคืบหน้าการรักษาอาการบาดเจ็บของ “แนน” ทัดดาว นึกแจ้ง นักวอลเลย์หญิงทีมชาติไทย ชุดเนชั่นส์ลีก สัปดาห์แรก ที่ประเทศตุรเคีย ที่ได้รับบาดเจ็บมาจากเกมแพ้เบลเยียม บริเวณเอวส่วนล่างด้านซ้าย พบกระดูกร้าวที่ส่วนยื่นด้านข้างของกระดูกสันหลังระดับเอวข้อที่ 2, 3 และ 4 ด้านซ้าย และได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลปิยะเวท ตอนนี้อาการปวดจาก 80% เหลือ 20% จากตอนแรกที่พยุงตัวเองและเดินไม่ได้ ตอนนี้เริ่มเดินได้แล้ว ส่วนการรักษาแบ่งเป็น 3 ช่วง ช่วงแรกทำกายภาพบำบัดด้วยเลเซอร์ สัปดาห์ที่ 2 จะให้เริ่มออกกำลังกายเพื่อรักษาความฟิต แต่ให้ใช้เข็มขัดรัดเอวป้องกัน และดูอาการอีกครั้ง ถ้าไม่มีอาการเจ็บเพิ่มสามารถกลับไปซ้อมกับทีมได้ คาดว่าการรักษาโดยรวมใช้เวลาประมาณ 8 สัปดาห์

ทัดดาว กล่าวขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจให้สภาพจิตใจดีขึ้น ไม่ได้เครียด และได้ติดตามการแข่งขันของเพื่อนร่วมทีมที่เอาชนะแคนาดา 3-0 เซต ชื่นชมทุกคนทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม อยากกลับไปเล่นช่วยทีมแล้ว


สำหรับทีมนักตบลูกยางสาวไทย มีโปรแกรมลงสนามนัดที่ 2 พบกับโปแลนด์ ในวันพรุ่งนี้ เวลา 10.00 น. ตามเวลาประเทศไทย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด