fbpx

นักตบสาวไทย 8 คน ผลโควิด-19 เป็นบวก

กทม. 15 มิ.ย.-นักตบลูกยางสาวไทย มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก 8 คน สมาคมกีฬาวอลเลย์บอล ส่งหนังสือถึง FIVB ขอเพิ่มรายชื่ออีก 5 คนไปช่วยทีม

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นพ.เรืองศักดิ์ ศิริผล ฝ่ายแพทย์สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้แถลงข่าวถึงทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเนชั่นส์ ลีก ที่กำลังแข่งขันสัปดาห์ที่สอง ที่ประเทศฟิลิปปินส์ หลังจากเมื่อวานชนะแคนาดา 3-0 เซต ว่า มีนักกีฬาได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วย RT-PCR พบนักกีฬามีผลเป็นบวก ก่อนแข่งกับแคนาดา 4 คน ประกอบด้วย “แป้น” ปิยะนุช แป้นน้อย ตรวจพบคนแรก จากนั้นพบผลเป็นบวก สุพัตรา ไพโรจน์, วัชรียา นวลแจ่ม, สุฑัตตา เชื้อวู้หลิม และได้แยกออกจากทีมเพื่อไปรักษาตัว


ส่วนเมื่อวาน หลังจากแข่งขันกับแคนาดา นักกีฬามีอาการและตรวจพบผลเป็นบวกอีก 4 คน ประกอบด้วย ศศิภาพร จันทวิสูตร, หัตถยา บำรุงสุข, ณัฐนิชา ใจแสน, ฑิชากร บุญเลิศ รวมเป็น 8 คน และได้แยกรักษาตัวออกจากทีม

ทำให้ตอนนี้มีนักกีฬาเหลือ อยู่ 8 คน ประกอบด้วน พรพรรณ เกิดปราญช์, อัจฉราพร คงยศ, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ชัชชุอร โมกศรี, แก้วกัลยา กมุลทะลา, ณัฏฐพร สนิทกลาง, ธนัชชา สุขสด และสิริมา มานะกิจ


สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยได้ทำหนังสือถึงสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ FIVB ขอส่งรายชื่อนักกีฬาเพิ่มอีก 5 คน ประกอบด้วย วิภาวี ศรีทอง, จรัสพร บรรดาศักดิ์, กรรณิการ์ ธิปะโชติ, คัทลีย์ ปิ่นสุวรรณ, ฑิชาญา บุญเลิศ ซึ่งรอทาง FIVB ยืนยันอีกครั้งว่าจะส่งรายชื่อเพิ่มได้อีกหรือไม่ ขณะเดียวกันพบนักกีฬาเจอเบลเยียม มีผลตรวจโควิด-19 จำนวน 3 ราย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%