fbpx

นักตบลูกยางสาวไทย พบ แคนาดา บ่ายวันนี้

ฟิลิปปินส์ 14 มิ.ย.-นักตบลูกยางสาวไทย พร้อมลงสนามพบ แคนาดา ในศึกวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก บ่ายวันนี้ “โค้ชด่วน” มั่นใจทีมจะทำผลงานได้ดี

การแข่งขันวอลเลย์บอล “เนชันส์ ลีก 2022” สัปดาห์ที่ 2 ที่เมืองเกซอน ซิตี ประเทศฟิลิปปินส์ ทีมนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย อันดับ 14 ของโลก จะลงสนามนัดแรก พบกับ แคนาดา อันดับ 15 ของโลก ในวันนี้ เวลา 14.00 น. ที่สมาร์ต อราเนตา โคลีเซียม


“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน ขยับโปรแกรมมาซ้อมช่วงเช้า พร้อมยอมรับว่า เกมกับแคนาดาไม่ง่าย เพราะคู่ต่อสู้จะไม่ประมาททีมไทย แต่ยังมั่นใจจะทำผลงานได้ดี ขณะที่ทีมสาวไทยมีกิจกรรมถ่ายภาพนักกีฬา เพื่อนำไปใช้ในการถ่ายทอดสดก่อนลงสนาม เพิ่มเติมจากนักกีฬาที่ไม่มีชื่อในสนามแรก คาดว่าเกมนี้ “โค้ชด่วน” จะส่งตัวหลัก 6 คนแรก ประกอบไปด้วย พรพรรณ เกิดปราชญ์ มือเซตกัปตันทีม, อัจฉราพร คงยศ, ชัชชุอร โมกศรี, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, หัตถยา บำรุงสุข และ แก้วกัลยา กะมุลทลา ลงมาแทน ทัดดาว นึกแจ้ง ที่บาดเจ็บต้องถอนตัวไป โดยมี ปิยะนุช แป้นน้อย เป็นลิเบอโร่

สำหรับผลงานของทีมนักตบลูกยางสาวไทย ในสัปดาห์แรก ที่ตุรเคีย ลงสนาม 4 นัด ชนะ 3 แพ้ 1 โดยชนะ บัลแกเรีย 3-0 เซต, ชนะ เซอร์เบีย 3-2 เซต, แพ้ เบลเยียม 2-3 เซต และชนะ จีน อันดับ 2 ของโลก 3-2 เซต เก็บ 8 คะแนน รั้งอันดับ 7 ของตาราง


สถิติการพบกันของสาวไทย กับ แคนาดา เคยพบกัน 2 ครั้ง สาวไทย เอาชนะได้ทั้ง 2 ครั้ง ครั้งแรกวันที่ 26 ก.ค. 2003 ในศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ไทย ชนะ 3-1 เซต และครั้งที่ 2 ในศึกเนชันส์ ลีก วันที่ 19 มิ.ย. 2021 ไทย ชนะ 3-0 เซต.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

“อนุทิน” ติดโควิด หลังกลับจากต่างประเทศ

“อนุทิน” ติดโควิด หลังปฏิบัติหน้าที่ที่ฝรั่งเศส  ไม่มีอาการ แค่ระคายคอ ส่วนการทำงานเน้น WFH มอบหมายผู้เกี่ยวข้องดำเนินการไปก่อน

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%