fbpx

“ธงชัย” โปรไทยคนแรก คว้าแชมป์พีจีเอ ทัวร์ แชมเปียนชิพ ที่สหรัฐ

หรัฐ 13 มิ.ย.- “ธงชัย ใจดี” โปรไทยคนแรกคว้าแชมป์พีจีเอ ทัวร์ แชมเปียนชิพ ที่สหรัฐ พร้อมเงินรางวัล 360,000 เหรียญสหรัฐ เจ้าตัวเผยตื้นตัน ไม่คิดว่าจะคว้าแชมป์ มีความสุขมากๆ ที่ทำได้


กอล์ฟอเมริกัน แฟมิลี่ อินชัวแรนซ์ แชมเปียนชิพ 2022 ชิงเงินรางวัลรวม 2.4 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 79.2 ล้านบาท) เล่นสโตรกเพลย์ 3 วัน 54 หลุุม ระหว่างวันที่ 10-12 มิ.ย. ที่สนามยูนิเวอร์ซิตี้ ริดจ์ กอล์ฟ คลับ แบบพาร์ 72 ระยะ 7,083 หลา เมืองแมดิสัน วิสคอนซิน ประเทศสหรัฐอเมริกา และโปรธงชัย ใจดี เป็นนักกอล์ฟไทยเพียงคนเดียวที่ได้สิทธิ์ลงเล่นรายการนี้จากผลงานติดท็อป 10 รายการ ปรินซิปัล ชาริตี้ คลาสสิก ที่ไอโอวา เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

จบวันสุดท้าย “โปรช้าง” ออกสตาร์ทในฐานะผู้นำร่วม ทำเข้ามาอีก 4 อันเดอร์พาร์ 68 จากผลงาน 6 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ ปิดเกมด้วยชัยชนะรายการนี้รวม 14 อันเดอร์พาร์ 202 กลายเป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่สามารถคว้าโทรฟี่ในทัวร์นี้ โดยได้รับเงินรางวัลอีก 360,000 เหรียญสหรัฐ (ราว 11.88 ล้านบาท)


รอบนี้โปรธงชัยลงสนามกลุ่มสุดท้ายในฐานะผู้นำร่วม เปิดหัวได้สวยจากเบอร์ดี้ตั้งแต่หลุมแรก ก่อนไล่เซฟพาร์จนถึงหลุม 5 พาร์ 3 ทีชอตไม่ออนทำ 2 พัตต์ เสียโบกี้ แต่ก็มาทำเบอร์ดี้คืนได้ที่หลุม 9 พาร์ 5 หลังชอตสามชิพขึ้นกรีนมาจ่อธงพัตต์จากระยะ 3 ฟุตลง เริ่ม 9 หลุมหลัง ธงชัยมาทำ 2 เบอร์ดี้ติดที่หลุม 10 และ 11 ก่อนเก็บอีกเบอร์ดี้ที่หลุม 15 ขึ้นมานำเดี่ยวจากแอปโพรชชอตสุดสวยเข้ามาพัตต์เบอร์ดี้จากระยะ 2 ฟุต แต่มีดราม่าที่หลุม 16 เมื่อทีชอตไม่ดีทำให้เสียโบกี้ ทำให้หล่นมานำร่วม ก่อนที่หลุม 17 พาร์ 3 ธงชัย ทีชอตเข้ามาออนห่างจากธงราวๆ 20 ฟุต แถมต้องพัตต์จากทางลงและมีไลน์ด้านซ้าย ก่อนสวิงจากลพบุรี จะแตะปลายพัตเตอร์เบาๆ ส่งลูกลงสู่หลุม และขึ้นมานำอีกครั้ง ก่อนจะเก็บพาร์ในหลุมสุดท้ายคว้าแชมป์สำเร็จ

จบเกมนี้ “โปรธงชัย” เผยว่า “ผมได้รับโทรศัพท์สายตรงจากคุณสันติ ภิรมย์ภักดี บิ๊กบอสของสิงห์เป็นคนแรกที่เข้ามาแสดงความยินดี พร้อมทั้งยังกล่าวติดตลกว่า ฝีมือไม่ธรรมดาเลยนะ ซึ่งนับเป็นหนึ่งในกำลังใจที่มีให้กับผมตลอดมา และเป็นแรงผลักดันผมมาตั้งแต่เริ่มเล่นกอล์ฟด้วย”

ชัยชนะนี้ส่งผลให้ ธงชัย มีอันดับคะแนนสะสม ชาร์ลส ชเว็บ คัพ กระโดดขึ้นมาอันดับ 12 ธงชัยบอกว่า “มันเป็นความตื่นตันมากๆ ที่คว้าแชมป์สำเร็จ ทำให้คิดว่าบางครั้งทุกอย่างมันก็ในเวลาที่เหมาะสมจริงๆ ผมไม่คิดว่าตัวเองจะคว้าแชมป์เลย และมีความสุขมากที่ทำได้ ผมเล่นกอล์ฟได้ดีมากๆ แม้ว่าจะผิดพลาดที่หลุม 16 ตีไปชนต้นไม้ แล้วหาบอลไม่เจอแต่ก็พยายามจนเสียแค่โบกี้ และเหลือระยะให้เล่นอีก 215 ในชอตที่ 4 ผมหยิบเหล็ก 5 ขึ้นกรีน ก่อนพัตต์ดีมากๆเสียแค่โบกี้ ก่อนมาพัตต์ดีที่หลุม 17 มันเป็นอะไรที่น่าเหลือเชื่อมากๆ มันทำให้ผมมั่นใจในการพัตต์มากขึ้น”


พร้อมกันนั้น ตำนานสวิงเมืองไทย ยังกล่าวต่ออีกว่า “อยากจะขอขอบคุณกำลังใจจากครอบครัว สปอนเซอร์ และทุกๆคนที่เมืองไทยที่ส่งแรงเชียร์มาให้ตลอดเวลา เพราะมันไม่ใช่งานง่ายเลยในการออกทัวร์แข่งขันในต่างประเทศนี้และที่สำคัญ ผมอยากจะขอมอบแชมป์รายการนี้เพื่อเป็นของขวัญวันเกิดให้กับ ศรีภรรยา ดร.น้ำฝน ใจดี ที่กำลังจะใกล้ถึงวันเกิดในเร็วๆ นี้ด้วย และนี่คือกำลังใจสำคัญที่มีให้ผมเสมอมา”

การแข่งขันรายการต่อไปของพีจีเอ ทัวร์ แชมเปียนส์ คือ ยูเอส ซีเนียร์ โอเพ่น แชมเปียนชิพ เป็นการแข่งขันรายการใหญ่ แข่งขันที่สนาม ซูคอน วัลเลย์ คันทรี คลับ ที่ เบธเลเฮม, เพนซิลเวเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านเหรียญสหรัฐ (132 ล้านบาท) แข่งขันระหว่างวันที่ 23-26 มิถุนายน 2565. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง