fbpx

เปิดผลตรวจ MRI “ทัดดาว” กระดูกเอวส่วนล่างหัก ส่งตัวกลับรักษาที่ไทย

6 มิ.ย. – สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย แถลงอาการบาดเจ็บของ “แนน” ทัดดาว นึกแจ้ง ตัวบอลเร็วทีมชาติไทย ที่ได้รับบาดเจ็บขณะแข่งขันวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 สัปดาห์ที่ 1 กลุ่ม 2 ในเกมที่พบเบลเยียม


ทัดดาว นึกแจ้ง ได้รับบาดเจ็บจากจังหวะชนกับ สุพัตรา ไพโรจน์ จนต้องถูกหามออกจากสนาม ระหว่างเกมที่แพ้ให้กับเบลเยียม 2-3 เซต และไม่มีชื่อลงแข่งขันในเกมที่ชนะจีน 3-2 เซต หลังจบเกมกับจีน “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าโค้ช ได้เข้ามาเยี่ยมทัดดาว และร่วมกันยินดีกับชัยชนะเหนือจีน

สมาคมฯ แจ้งว่า ทัดดาว มีอาการบาดเจ็บหลังบริเวณเอวส่วนล่างด้านซ้าย ไม่สามารถลุกยืนได้ จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาล จากภาพถ่ายด้วยแม่เหล็กไฟฟ้า (MRI) พบบริเวณเอวส่วนล่างมีการหักของกระดูกรยางค์ข้างซ้ายของกระดูกสันหลังส่วนเอว ทีมแพทย์ของสมาคมฯ ได้ปรึกษากันว่าสามารถรักษาได้ด้วยวิธีไม่ต้องผ่าตัด ใช้เวลาประมาณ 6-8 สัปดาห์ ทัดดาวจะเดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิในเช้าวันที่ 7 มิถุนายนทันที ทำให้พลาดการแข่งขันทุกนัดที่เหลือในเนชั่นส์ลีกปีนี้


สำหรับโปรแกรมเนชั่นส์ ลีก สนามสอง ทีมสาวไทย จะพบแคนาดา ในวันที่ 14 มิถุนายน เวลา 14.00 น. ที่ประเทศฟิลิปปินส์ . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง