อาร์เจนตินา คว้าแชมป์ฟุตบอลฟินาลิสซิมา

2 มิ.ย. – ลีโอเนล เมสซี เผยมีความสุข หลังพาทีมคว้าแชมป์ฟุตบอลฟินาลิสซิมา ด้วยการถล่มชนะอิตาลี 3-0 ที่สนามเวมบลีย์ สเตเดี้ยม ประเทศอังกฤษ


ทีมชาติอาร์เจนตินา แชมป์โกปา อเมริกา 2021 โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม หลังไล่ต้อนเอาชนะ อิตาลี แชมป์ยูโร 2020 ไป 3-0 โดยได้ประตู จากเลาตาโร มาร์ติเนซ นาทีที่ 28, อังเคล ดิ มาเรีย นาที 45 และ เปาโล ดีบาลา นาทีที่ 90+4 คว้าแชมป์ไปครองเป็นสมัยที่ 2

หลังเกมลีโอเนล เมสซี กองหน้าทีมชาติอาร์เจนตินา เผยว่าตนเองมีความสุขที่คว้าแชมป์กับทีมอีกครั้ง และถือเป็นประสบการณ์ที่งดงามกับการได้เห็นแฟนบอลชาวอาร์เจนตินาในสนาม วันนี้เป็นบททดสอบที่ดี เพราะว่าอิตาลีเป็นทีมที่ยอดเยี่ยม และเป็นการสร้างทีมที่ดีสำหรับการได้แชมป์มาครอง


ด้านโรแบร์โต มันชีนี กุนซือทีมชาติอิตาลี ยอมรับว่า อาร์เจนตินาทำได้ดีกว่าอย่างชัดเจน และตำหนิจังหวะเสียประตูช่วงครึ่งแรกที่เกิดจากความผิดพลาดสองครั้งในช่วงครึ่งแรกซึ่งทำให้เสียสองประตู

ส่วนฟุตบอลโลก 2022 โซนยุโรปรอบเพลย์ออฟ รอบรองชนะเลิศ ทีมชาติยูเครน บุกไปชนะ สกอตแลนด์ ถึงถิ่น 3-1 โดยยูเครน ได้ประตู จาก อังเดร ยาโมเลนโก นาทีที่ 33, โรมัน ยาเรมชุคนาทีที่ 49 และ อาร์เตม ดอฟบีค นาที 90+5 ส่วนสกอตแลนด์ ได้ประตูจาก คัลลัม แม็คเกรเกอร์ นาที 79 ทำให้ยูเครน ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปพบกับ เวลส์ ในวันอาทิตย์ที่ 5 มิ.ย. นี้ .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สั่งย้ายครูแบทแมน

สั่งเด้ง “ครูแบทแมน” ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน

กัน จอมพลัง บุก ก.ศึกษาธิการ ร้องเอาผิดครูชายสวมหน้ากากแบทแมน ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน จ.อุทัยธานี ล่าสุดสั่งย้าย “ผอ.โรงเรียน-ครูแบทแมน” เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน “สส.ชาดา-กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ ขีดเส้นตายสอบเอาผิด

แม่อดีตครูสาว ยังติดใจสาเหตุ หลังพบศพในรถลานจอด รพ.

“น้องกิ๊ฟ” อดีตครูหายตัวไปเกือบ 1 เดือน พบอีกทีเป็นร่างไร้วิญญาณในรถยนต์บนลานจอดของโรงพยาบาล ญาติยังติดใจสาเหตุวอนตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไขข้อสงสัย

สั่งจำคุก “อัจฉริยะ” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีละเมิดอำนาจศาล

ศาลอาญาสั่งจำคุก “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานละเมิดอำนาจศาล เผยแพร่เอกสารสรุปย่อคำพิพากษาต่อสื่อมวลชนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบน อุณหภูมิสูงขึ้น-ใต้ฝนลดลง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบน อุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้าบริเวณภาคเหนือ ภาคอีสาน ส่วนภาคใต้มีฝนลดลง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย

เคลื่อน 18 ศพเหยื่อบัสมรณะ ถึงบ้านเกิด ญาติร่ำไห้อาลัย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเคลื่อนร่างผู้เสียชีวิต 18 ราย จากเหตุรถบัสพลิกคว่ำ ถึงวัดป่าวิเวกธรรมคุณ อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติที่รอรับศพ

สำรวจจุดเกิดเหตุรถบัสมรณะ 18 ศพ

ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุรถบัสมรณะ 18 ศพ พบว่ารถคันดังกล่าวฝ่าฝืนคำสั่งไม่ยอมจอดพักรถและลงชื่อก่อนจุดเกิดเหตุ 1 กิโลเมตร ทำให้รถเกิดเบรกแตกไหลลงเขาจนเกิดโศกนาฏกรรม

นายกฯ เรียก “รมต.จิราพร-ผบ.ตร.” ถกปราบบุหรี่ไฟฟ้า

“แพทองธาร” นายกฯ เรียก “รมต.จิราพร-ผบ.ตร.” ประชุมปราบปราม “บุหรี่ไฟฟ้า” ขีดเส้น 30 วัน ดำเนินการให้เด็ดขาด สั่งเข้มห้ามขายใกล้สถานศึกษา ต้องจัดการผู้นำเข้า