fbpx

“โค้ชเป้”นำ “เมย์-วิว-จิว”ขอบคุณ ‘สิงห์’ หนุนแบดฯบ้านทองหยอด

31 พ.ค.65-บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จํากัด “โค้ชเป้” ภัททพล เงินศรีสุข ผู้อำนวยการโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด นำนักกีฬาแบดมินตันในสังกัดนำโดย “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวมืออันดับ 8 ของโลก, “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ และ”จิว” พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ ซึ่ง 2 รายหลังเป็นนักแบดมินตันชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ของโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด เดินทางเข้าขอบคุณ “คุณต๊อด” นายปิติ ภิรมย์ภักดี กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ในฐานะที่ “สิงห์” ให้การสนับสนุนโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอดด้วยดีมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2012


โดย “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักตบลูกขนไก่มือ 18 ของโลก สร้างผลงานได้อย่างสุดยอด คว้า 2 เหรียญทองแบดมินตัน กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 12-23 พฤษภาคมที่ผ่านมา จากประเภทชายเดี่ยว และประเภททีมชาย ขณะที่ “จิว” พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ นักตบลูกขนไก่สาวมือ 21 ของโลก คว้ามาได้ 1 เหรียญทอง ประเภททีมหญิง และ 1 เหรียญเงิน ประเภทหญิงเดี่ยว ส่วนภาพรวมผลงานนักแบดมินตันไทยในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 คว้ามาได้ทั้งสิ้น 4 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน ถือว่าประสบความสำเร็จเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้

นายปิติ กล่าวว่า เรามีความยินดีที่จะสนับสนุนนักกีฬาไทยไปสร้างชื่อเสียงในระดับโลก และระดับนานาชาติ ขอชื่นชมในความสำเร็จ ความมุ่งมั่นของนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย และของโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอดที่ทุ่มเทพลังกาย พลังใจในการฝึกซ้อมจนนำมาสู่ความสำเร็จ ขอยกย่องหัวใจของทุกคน โดยสิงห์เริ่มเข้าไปเป็นผู้สนับสนุนหลักของโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด มาตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นมา และจะอยู่เคียงข้างนักกีฬาไทยเพื่อร่วมกันยกระดับวงการกีฬาของประเทศไทยต่อไป


“โค้ชเป้” ภัททพล เงินศรีสุข เปิดเผยว่า วันนี้พานักกีฬามาขอบคุณ “สิงห์” ที่ให้การสนับสนุนโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด เล็งเห็นถึงความสำคัญในการปลุกปั้นนักกีฬาแบดมินตันไทยไปสร้างชื่อเสียงระดับโลก ในวันนี้คุณปิติ ภิรมย์ภักดี ให้คำแนะนำ 2 ข้อหลักๆ เรื่องแรก ในส่วนของ “เมย์” รัชนกนั้น อยากให้ปรับความคิดที่ดูเหมือนว่า เกมที่ 3 จะหมดแรง นอกจากเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬาต้องพัฒนากันอยู่แล้ว อยากให้ “เมย์ รัชนก” ก้าวข้ามความคิดการตีอยู่ในเซฟโซน อยากให้ทะลุจุดนั้น กล้าที่จะเล่น กล้าที่จะวัดกับขีดความสามารถของตัวเอง เพราะจริงๆ แล้วเมย์ ไม่ได้หมดแรง แต่เป็นเพราะเมย์ ไม่กล้าพอที่จะวัดความสารถของตัวเองที่มีอยู่แล้วกับคู่ต่อสู้ในเกมที่ 3 ซึ่งเป็นเกมตัดสินผลแพ้-ชนะ ขณะที่ในส่วนของนักกีฬาอย่าง “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ และ”จิว” พิทยาภรณ์ อยากให้วางแผนไต่แร้งกิ้งไปสู่มือท็อปของโลกโดยนำระบบวิทยาศาสตร์การกีฬา, โภชนาการกีฬา ฯลฯ มาใช้อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งทางทีมงานสต๊าฟโค้ชรับคำแนะนำดีๆ ของทาง คุณปิติ ภิรมย์ภักดี ไปวางแผนการฝึกซ้อมนักกีฬาต่อไป สำหรับรายการต่อไปของทั้ง 3 คนจะออกเดินทางไปประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 5 มิถุนายนนี้ เพื่อร่วมแข่งขัน 2 รายการต่อเนื่อง รายการแรก “อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส 2022” ที่กรุงจาการ์ตา ระหว่างวันที่ 7-12 มิถุนายน ต่อด้วยรายการ “อินโดนีเซีย โอเพ่น 2022” ที่กรุงจาการ์ตา ระหว่างวันที่ 14-19 มิถุนายน-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด