fbpx

ลูกยางสาวไทย ยู18 หวังคว้าโควตาไปชิงแชมป์โลก

31 พ.ค. – นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เชื่อมั่นว่าทีมลูกยางเยาวชนสาวทีมชาติไทย จะคว้าโควตาไปชิงแชมป์โลกในปีหน้า ส่วนทีมชุดใหญ่จะทำผลงานได้ดีในศึกเนชั่นส์ ลีก ที่จะพบ บัลแกเรีย คืนนี้


นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลแล่ย์บอลแห่งประเทศไทย ยืนยันความพร้อมการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ยู18 ชิงแชมป์เอเชีย ระหว่างวันที่ 6-13 มิถุนายนนี้ ที่ศูนย์กีฬาเทศบาลนครนครปฐม จ.นครปฐม เพื่อคัดเลือก 4 ทีมจากทวีปเอเชีย ไปแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ยู 19 ชิงแชมป์โลกในปีหน้า โดยจะมี 11 ชาติชั้นนำของเอเชียเข้าร่วมชิงชัย นำโดย จีน เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น คาซัคสถาน และไทย ซึ่งแม้ว่าทีมลูกยาวเยาวชนสาวไทยจะมีเวลาในการเตรียมทีมน้อย เนื่องจากติดการแข่งขันภายในประเทศ แต่ยังเชื่อว่านักกีฬาจะทำผลงานได้ดี และมีลุ้นเป็น 1 ใน 4 ทีมจากเอเชียที่ได้ไปชิงแชมป์โลก

ส่วนทีมลูกยางสาวไทยชุดใหญ่ ที่เพิ่งป้องกันแชมป์ซีเกมส์ สมัยที่ 15 และมีโปรแกรมลงแข่งขัน วอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 ที่ประเทศตุรกี ในวันนี้ (31 พ.ค.65) เวลา 19.30 น. พบ บัลแกเรีย ซึ่งนักกีฬาชุดนี้เป็นชุดเดียวกับชุดแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม โดยนายกลูกยางไทยเชื่อมั่นว่านักกีฬาชุดนี้จะทำผลงานได้ดี แม้ว่าจะเพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจซีเกมส์ และน่าจะถือเป็นอนาคตของวงการลูกยางไทยต่อไป เพื่อเป้าหมายของทุกคนคือการได้ไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ปารีสเกมส์


เมื่อวานนักตบลูกยางสาวไทย ลงฝึกซ้อมวันที่สอง หลังจากเข้าตรวจโควิด-19 ก่อนพบกับบัลแกเรีย ทุกคนมีสภาพร่างกายพร้อมสมบูรณ์ และหวังจะประเดิมชัยนัดแรกในศึกเนชั่นส์ลีกคืนนี้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง