fbpx

“วิว”เร่งสร้างนักกีฬา MMAไทย สู่ มืออาชีพ สร้างชื่อเสียงระดับโลก

ประจวบฯ 28 พ.ค.65- การแข่งขัน ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน MMA สมัครเล่น รายการ “Legend Ameteur MMA” โดยมี วิว เยาวภา บุรพลชัย โปรโมเตอร์ เลเจ้นด์ ไฟท์ติ้ง แชมป์เปี้ยนชิพ พร้อม คุณ พอล คิงส์ ผู้ช่วยผู้จัดการทรูอารีน่าหัวหิน ทอมมี่ เฮย์เดน ผู้ช่วยโปรโมเตอร์ เลเจ้นด์ ไฟท์ติ้ง แชมป์เปี้ยนชิพ อดีตนักกีฬาMMAอาชีพรายการ UFC และ อาจารย์เอกรินทร์ ทองมา ประธานเทคนิคการแข่งขันฯ ร่วมงาน การแข่งขัน ณ ศูนย์กีฬา เดอะเลเจนด์ อารีน่า ชั้น 3 ศูนย์การค้า บลูพอร์ต หัวหิน มีการจัดการแข่งขัน ทุกวันเสาร์ สุดท้ายของทุกเดือน การแข่งขัน ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ซึ่งมีนักกีฬา และ ประชาชนทั่วไปร่วมชมการแข่งขันอย่างสุดมันส์ และ สนุกสนานโดย ในรุ่น 52 กิโลกรัม พบกันระหว่าง ภาณุพงศ์ มาตรโคกสูง นักกีฬามวยไทย จาก จังหวัดนครราชสีมา พบกับ อนันทรัพย์ จันทร์แก้ว นักกีฬา ยูยิตสู จาก กรุงเทพมหานคร โดยผลการแข่งขัน เป็นฝ่ายหลังชนะยกที่2 โดยการใช้ท่า อาร์ม บาร์ ล็อคแขนคู่ต่อสู้ จนขอยอมแพ้ไปในที่สุด


คู่เอก รอบชิงชนะเลิศ รุ่น 61 กิโลกรัม ทักษิณ เปล่งแสง นักกีฬา ยูยิตสู แฮงก้า มาเชี่ยลอาร์ท ยิม ใช้ท่า ซับมิชชั่น เอาชนพ สมรักษ์ เพ็ชรสงคราม นักมวยไทยจาก หินเหล็กไฟยิม หัวหิน ในยกที่ 2 ไปอย่างสุดมันส์

วิว เยาวภา กล่าวว่า รายการ “Legend Ameteur MMA” เป็นเวที ที่จะสร้างนักกีฬา MMA สมัครเล่น ก้าวสู่ มืออาชีพ การแข่งขันครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจาก ศูนย์การค้า บลูพอร์ต หัวหิน และ ศูนย์กีฬา เดอะ เลเจนด์ อารีน่า ทำให้เกิดการแข่งขันรายการนี้ขึ้น โดยมีนักกีฬาไทย และ ต่างชาติ ซึ่งมาจากทั่วประเทศร่วมแข่งขัน ครั้งนี้เราจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 หลังจากเดือน เมษายน เราได้รับการตอบรับอย่างดี


ซึ่งทุกคนหวังว่าจะแข่งขันเพื่อก้าวสู่มืออาชีพต่อไป และ จากการแข่งขัน2 ครั้งที่ผ่านมา ทีมเรามองเห็นว่า มีนักกีฬาที่มีความสามารถเพิ่มขึ้น และเชื่อว่าในอนาคต นักกีฬาไทยอีกจำนวนมากจะ เข้าไปแข่งขัน MMA ระดับอาชีพเวทีระดับโลกได้อย่างแน่นอน ในการแข่งขันครั้งต่อไป จัดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 โดยมีทั้งการแข่งขัน มวยไทย สมัครเล่น และ MMA สมัครเล่น สามารถติดตามรายละเอียด และ สมัครแข่งขัน ได้ทางเพจเฟซบุ๊ก Legend Ameteur MMA-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง