fbpx

2 สโมสรไทยลีกประท้วง หลังถูกตัดสิทธิโควตาเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

27 พ.ค. – 2 ตัวแทน 2 สโมสรไทยลีก ยื่นหนังสือประท้วง หลังถูกตัดสิทธิโควตาเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก


จากปัญหาเรื่องโควตา เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ที่ทางสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ปรับปฏิทินการแข่งขันใหม่เป็นแบบข้ามปี เริ่มต้นฤดูกาล 2023/24 ทำให้บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้แจ้งปรับโควตาใหม่ แบ่งออกเป็นจากฤดูกาล 2021/22 ให้เหลือแค่ 1+1 โควตา และใช้อีก 1+1 โควตา จากฤดูกาล 2022/23 ส่งผลให้จากฤดูกาล 2021/22 จากเดิมจะเป็นบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมแชมป์ไทยลีกและแชมป์เอฟเอ คัพ กับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด อันดับ 2 เล่นรอบแบ่งกลุ่ม กับทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด อันดับ 3 และเมืองทอง ยูไนเต็ด อันดับ 4 ได้เล่นรอบเพลย์ออฟ กลายเป็นบุรีรัมย์ได้เล่นรอบแบ่งกลุ่มและบีจีเล่นรอบเพลย์ออฟ ส่วนทรู แบงค็อก และเมืองทอง ถูกตัดสิทธิไปนั้น

นายสุรเดช อนันทพงศ์ ผู้จัดการทีมทรู แบงค็อก และนายรณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรเมืองทอง ได้ยื่นหนังสือคัดค้านการเปลี่ยนแปลงโควตาดังกล่าวแก่บริษัท ไทยลีก จำกัด โดยมีนายวรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการบริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นผู้รับเรื่อง


นายสุรเดช กล่าวว่า ทรู แบงค็อก ออกมาแสดงจุดยืนของตัวเอง เพราะฤดูกาลที่ผ่านมา ทุกทีมลงแข่งขันภายใต้กติกาเดียวกัน รู้กฎก่อนการแข่งขันจะเริ่มต้นขึ้น แต่การมาปรับเปลี่ยนหลังการแข่งขันแบบนี้ไม่ยุติธรรม

ด้านนายรณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรเมืองทอง กล่าวว่า ตั้งแต่การประชุมครั้งแรกมองแล้วว่าจะเกิดปัญหาแบบนี้ขึ้น แจ้งที่ประชุมแล้วว่าไม่ควรออกมาในรูปแบบนี้ อยากให้ลองหารือกับเอเอฟซีอีกครั้ง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%