fbpx

แห่รอคิวซื้อบัตรนัดอุ่นเครื่อง ทีมชาติไทย พบเติร์กเมนิสถาน

ศรีสะเกษ 27 พ.ค. – แฟนบอลศรีสะเกษ รอคิวซื้อบัตรเกมทีมชาติไทย อุ่นเครื่อง เติร์กเมนิสถาน


บริเวณหน้าสนามศรีสะเกษ สเตเดียม ซึ่งเป็นสนามแข่งขันจริง ในเกมฟุตบอลอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติไทย กับเติร์กเมนิสถาน เย็นวันนี้ มีแฟนบอลจำนวนมากแห่มารอซื้อตั๋วเข้าชม หลังเปิดจำหน่ายบัตรเพิ่มในวันนี้ 3,000 ใบ ในเวลา 14.00 น. จากที่จำหน่ายหมดไปแล้ว 9,000 ใบ จากความจุ 12,000 ที่นั่ง แฟนบอลบอกว่า ดีใจที่ได้ชมเกมฟุตบอลทีมชาติ และรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ชมเกมนี้

ขณะเมื่อเย็นวานนี้ มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย นำนักเตะลงฝึกซ้อมที่ศรีสะเกษ สเตเดียม มื้อสุดท้ายเพื่อเตรียมทีมความพร้อมก่อนอุ่นเครื่องระดับ A-MATCH รายการ “SAT SISAKET FOOTBALL INVITATION กับ ทีมชาติเติร์กเมนิสถาน ทีมอันดับ 134 ของโลก ซึ่งใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง


มาโน่ กล่าวในการแถลงข่าวความพร้อมว่า ทีมไทยมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด ต้องให้ผู้เล่นได้โอกาสลงเกมกันเต็มที่ เพื่อตัดสินใจเลือก 23 คนสุดท้ายไปอุซเบกิสถาน
ส่วนแฟนบอลศรีสะเกษ เป็นแฟนบอลที่ยอดเยี่ยม และชื่นชอบในฟุตบอล ก็หวังว่าศรีสะเกษจะกลับมาไทยลีก 1 ให้ได้เร็วๆ หวังว่าแฟนบอลจะเข้ามาเต็มสนาม ทำให้ทีมชาติไทยทำผลงานได้ดี และเก็บชัยชนะได้

ด้าน “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา กล่าวว่า ตื่นเต้นได้มาเล่นที่ศรีสะเกษ ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น

สำหรับ “มุ้ย” เคยมีชื่อลงเล่นกับเติร์กเมนิสถาน ในเกมอุ่นเครื่องที่เมืองไทยในปี 1998 “มุ้ย” กล่าวว่า ด้านฟุตบอลตอนนี้ก็เปลี่ยนไปค่อนข้างเยอะ เชื่อว่า เขาก็มีการปรับเปลี่ยน และพัฒนาขึ้นมา เช่นเดียวกับทีมชาติไทย เกมนี้เป็นเกมที่เราต้องเตรียมตัวให้ พร้อมสำหรับเอเชียน คัพ รอบคัดเลือก และหวังว่าจะเป็นเกมที่ดี


ส่วนทีมชาติเติร์กเมนิสถาน นำทัพโดย อาร์ส ลัน มีรัต อมานอฟ กองกลางกัปตันทีมวัย 32 ปี ที่เป็นนักเตะเจ้าของสถิติดทีมชาติสูงสุดของเติร์กเมนิสถานมากสุด 49 นัด ลงฝึกซ้อมที่ศรีสะเกษ สเตเดียมเช่นกัน

ขณะเดียวกันเมื่อช่วงเช้า ทางจังหวัดศรีสะเกษได้จัดคลินิกสอนฟุตบอลให้กับเยาวชน 100 คน ที่เข้าร่วม ที่สนามมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ เพื่อฝึกทักษะการเล่นฟุตบอลขั้นพื้นฐานตามฐานต่างๆ เพื่อกระตุ้นให้เยาวชนในจังหวัดตื่นตัวสนใจกีฬาฟุตบอลเพิ่มขึ้นหลังจากทีมชาติไทยมาเตะที่ศรีสะเกษ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

สำหรับทีมไทยชุดใหญ่ กับเติร์กเมนิสถาน เคยเจอกันครั้งเดียวในเกมอุ่นเครื่อง เสมอกันไป 3-3 ที่สนามศุภชลาศัยในปี 1998 และวันนี้จะลงอุ่นเครื่องในเวลา 17.30 น. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง

สมเด็จพระสังฆราช ประทานพรให้นายกฯ ทำงานสำเร็จ

สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานพรให้นายกรัฐมนตรีทำงานประสบความสำเร็จ เพื่อประเทศชาติและประชาชน เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ 26 มิถุนายน 2565