“มาโน” ยัน พร้อมให้โอกาสทุกคน เพื่อคัดเลือกตัว 23 แข้งที่ดีที่สุดไปอุซเบกิสถาน

ศรีสะเกษ 26 พ.ค.65-ฝ่ายจัดการแข่งขัน จัดการแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขัน ฟุตบอลอุ่นเครื่อง คู่ระหว่างทีมชาติไทยพบกับทีมชาติเติร์กเมนิสถาน โดยการแถลงข่าวครั้งนี้ ทางทีมชาติไทยได้ส่ง มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย และ ธีรศิลป์ แดงดา เข้าร่วมการแถลงข่าว โดย มาโน โพลกิ้ง กล่าวว่า “ในสองเกมนี้เราก็ต้องการให้ผู้เล่นได้โอกาสลงเกมกันเต็มที เพือที่เราจะได้ตัดสินใจเอา23 คนสุดท้าย ไปอุซเบกิสถาน ในขณะเดียวกัน เราก็ต้องการเก็บชัยชนะ และทำผลงานให้ดีทั้งสองเกม”


“เราก็เสียใจนะครับ ที่ต้องมาเสีย วิศรุตไป จากอาการบาดเจ็บที่หนัก เป็นโชคไม่ดี เขาลงสนามในเกมอุนเครื่องเกมนั้นไม่กี่นาที และก็ต้องมาเจ็บหนักไป ก็หวังว่าจะกลับมาพักฟื้นร่างกายและหายกลับมา ได้เร็วที่สุด แต่ว่าคนอื่นก็พร้อมกันหมดไม่มีใครเจ็บเพิ่ม”

“เราประกาศชื่อนักเตะไป 30 คน เพื่อให้นักเตะมาร่วมแคมป์ และก็เดี๋ยวก็จะมีอีกหลายคนมาร่วมกับพวกเรา สำหรับเกมกับ บาห์เรน เช่นเดียวกับนักเตะจากบุรีรัมย์ ซึ่งในตอนนี้ ยังไม่จำเป็นต้องเรียกใครมาเพิ่ม พอผู้เล่นมาพร้อม ก็จะตัดสินใจอีกครั้ง”


“แฟนบอลศรีสะเกษ เป็นแฟนบอลที่ยอดเยี่ยม และก็คลั่งไคล้ในฟุตบอล ก็หวังว่าศรีสะเกษ จะกลับมาไทยลีก 1 ให้ได้เร็ว หวังว่าพรุ่งนี้แฟนบอลจะเข้ามาเต็มสนาม ทำให้ทีมชาติไทยทำผลงานได้ดี และเก็บชัยชนะได้”

ด้าน ธีรศิลป์ แดงดา กล่าวว่า “ผมก็ตื่นเต้น ได้มาเล่นที่ศรีสะเกษ ก็ตั้งแต่มา ก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น จากประสบการณ์ จริงๆแล้วด้านฟุตบอลตอนนี้ก็เปลี่ยนไปค่อนข้างเยอะ ทั้งนักเตะและตัวผม เองก็ไมได้ติดตามฟุตบอลลีกอื่นๆ ก็เป็นครั้งแรกที่มาอุ่นทีนี่ด้วย ก็เชื่อว่า เขาก็มีการปรับเปลี่ยน และพัฒนาขึ้นมา เช่นเดียวกับทีมชาติไทย เราก็พยายามพัฒนาตัวเองมาตลอดในช่วงที่ผ่านมา ก็จะพัฒนาอีก พรุ่งนี้ก็เป็นการอุ่นเครื่อง เป็นเกมที่เราต้องเตรียมตัให้พร้อมสำหรับเอเชียน คัพ รอบคัดเลือก และหวังว่าจะเป็นเกมที่ดี และเราจะสามารถเรียนรู้จากข้อผิดพลาด และะนำมาปรับแก้ไข และเรียนรู้

สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมอุ่นเครื่อง ตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์จำนวน 2 นัดดังนี้ 27 พฤษภาคม พบ ทีมชาติเติร์กเมนิสถาน วันที่ 31 พฤษภาคม 2565 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติบาห์เรน ที่ บีจี สเตเดียม จังหวัดปทุมธานี


ทั้งนี้ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก โดยอยู่ในกลุ่มซี ร่วมกับเจ้าภาพ อุซเบกิสถาน, มัลดีฟส์ และศรีลังกา-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ปฏิบัติการกวาดล้าง “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งยาเสพติดรายใหญ่ภาคเหนือ

เจ้าหน้าที่เปิดปฏิบัติการกวาดล้างเครือข่าย “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งขนยาเสพติดรายใหญ่ของภาคเหนือ พร้อมยึดทรัพย์สินกว่า 100 ล้านบาท หลังพบช่วง 2 ปีนี้ ขนไอซ์จากชายแดนลงไปภาคกลางไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง เฉพาะที่ถูกจับได้ 3 ครั้ง ยึดไอซ์ได้กว่า 3,000 กิโลกรัม

2 เด็กชาย ปีนหน้าต่างรถตู้หนี ขณะนำตัวส่งสถานพินิจ

ไล่ล่าวุ่น! 2 เด็กชาย ต้องคดีลักทรัพย์-ยาเสพติด กระโดดหน้าต่างรถตู้หลบหนีระหว่างนำส่งสถานพินิจฯ โคราช ก่อนขโมย จยย.ชาวบ้านหลบหนี

“ภูมิใจไทย” มีมติไม่ร่วมแก้ รธน. หวั่นขัดคำวินิจฉัยศาล

“ภูมิใจไทย” มีมติไม่ร่วมสังฆกรรมแก้ รธน. วันพรุ่งนี้ หวั่นขัดคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ ยันไม่กระทบความสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาล ชี้เป็นเรื่องฝ่ายนิติบัญญัติ ไม่สนเป็นแพะรับบาปขวางการแก้ไข บอกแจ้งนายกฯ ให้ทราบแล้ว