fbpx

ทัพนักกีฬาชุดซีเกมส์ กลับถึงไทย

24 พ.ค. – ทีมยกน้ำหนัก บิลเลียด และฟุตบอลชาย เดินทางกลับถึงเมืองไทย ส่วนสมาคมผู้สื่อข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทยสรุปผลงานซีเกมส์ไทยต่ำกว่าเป้า


นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ให้การต้อนรับคณะนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทยชุดเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม หลังได้เดินทางกลับถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวานนี้ ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น หลังจากคว้าเหรียญรางวัลมาได้ถึง 6 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง ทำได้เกินเป้าหมาย จากหวัง 1 เหรียญทอง หลังจากไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์มานานถึง 5 ปี

ด้านนายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ให้การต้อนรับและแสดงความยินดี ต่อความสำเร็จของทัพสอยคิวไทย ที่เดินทางกลับถึงสนามบินสุวรรณุภูมิ หลังคว้ามา 1 เหรียญทอง จากสนุกเกอร์ 15 แดง ของ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” วัฒนา ภู่โอบอ้อม ที่คว้าเหรียญทองครั้งแรกในซีเกมส์ของตัวเอง และอีก 8 เหรียญทองแดง โดยบรรยากาศการต้อนรับฮีโร่เป็นไปอย่างอบอุ่น มีคุณแม่พลอยรุ้ง มารับ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ด้วย


ส่วน มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย นำทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ที่คว้าเหรียญเงิน เดินทางกลับถึงไทย และกล่าวว่า เสียใจที่ไม่สามารถไปถึงเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ได้ โดยรวมแล้วภูมิใจกับผู้เล่นทุกคน ส่วนนักเตะที่มีรายชื่อ ในทีมชาติไทยชุดใหญ่ 3 คน ประกอบด้วย กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, วีระเทพ ป้อมพันธุ์ และวรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ เดินทางไปสมทบกับทีมเตรียมลุยศึก เอเชียน คัพ รอบคัดเลือก ที่อุซเบกิสถาน ส่วนชุดยู-23 ปี จะเก็บตัวฝึกซ้อมวันที่ 25 พ.ค.นี้ เพื่อเตรียมแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่อุซเบกิสถาน

ขณะที่นายไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย สรุปผลการประเมินเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ของทั้ง 41 สมาคมกีฬา จากงาน “มีท เดอะ เพรส” ซึ่งก่อนแข่งประเมินได้ที่ 116 เหรียญทอง แต่ทำได้เพียง 92 เหรียญทอง ต่ำกว่าเป้า 24 เหรียญทอง โดยมี 11 สมาคมกีฬาที่ทำผลงานได้เกินเป้า ทั้งยกน้ำหนัก, ตะกร้อ, เทควันโด, เทนนิส, เทเบิลเทนนิส, แบดมินตัน, ว่ายน้ำ, เปตอง, จักรยาน, ยิมนาสติก และปันจักสีลัต ขณะที่สมาคมกีฬาที่ทำได้ตามเป้ามี กรีฑา, เพาะกาย, วอลเลย์บอล, บิลเลียด, หมากรุกสากล ส่วนที่เหลือต่ำกว่าเป้าที่หวังเอาไว้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ