เวียดนาม ส่งไม้ต่อให้กัมพูชา จัดซีเกมส์ครั้งต่อไป

เวียดนาม 24 พ.ค. – พิธีปิดกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ปิดฉากลงแล้ว ส่งไม้ต่อให้กับกัมพูชา เป็นเจ้าภาพครั้งต่อไป ส่วนจอชชัว แอทคินสัน ลมกรดลูกครึ่งไทย ติด 1 ใน 4 นักกีฬาคว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมประจำการแข่งขัน


กีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ได้ปิดฉากลงแล้วเมื่อค่ำวานนี้ เจ้าภาพเวียดนาม ได้จัดพิธีปิดที่ศูนย์กรีฑาในร่ม ก่วน เหงือ พาเลซ ออฟ แอธเลติกส์ กรุงฮานอย ความจุ 5,500 ที่นั่ง ส่งท้ายด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นใกล้ชิด อีกทั้งยังสื่อถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน และสมัครสมานสามัคคีของภูมิภาคอาเซียน โดยพิธีส่งมอบธงประจำการแข่งขันซีเกมส์จากเวียดนาม เจ้าภาพซีเกมส์ ครั้งที่ 31 สู่ผู้แทนของกัมพูชา เจ้าภาพซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่จะเป็นเจ้าภาพครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคมปีนี้ ที่กรุงพนมเปญ จะมีการชิงชัยทั้งหมด 40 ชนิดกีฬา

ขณะเดียวกัน จอชชัว แอทคินสัน นักกรีฑาหนุ่มไทยลูกครึ่งออสเตรเลีย วัย 19 ปี ที่คว้า 4 เหรียญทอง วิ่งผสม 4×400 เมตร, ผลัด 4×400 เมตร, 400 เมตร และ 800 เมตร ได้รับเลือกจากฝ่ายจัดการแข่งขันให้เป็น 1 ใน 4 นักกีฬายอดเยี่ยมของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ พร้อมมอบรางวัลในระหว่างพิธีปิดการแข่งขัน โดยมี ดร.สุพิตร สมาหิโต รองหัวหน้าขณะนักกีไทยขึ้นรับรางวัลแทน


สรุปเหรียญรางวัลในซีเกมส์ครั้งนี้เวียดนาม เจ้าภาพครองเจ้าเหรียญทอง ทำได้ 205 เหรียญทอง 125 เหรียญเงิน 116 เหรียญทองแดง ซึ่งเป็นสถิติคว้าเหรียญทองสูงสุดเหนือทุกชาติในประวัติศาสตร์ซีเกมส์ ส่วนทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ได้อันดับ 2 ทำได้ 92 เหรียญทอง 103 เหรียญเงิน 136 เหรียญทองแดง . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ฝากขัง “พ.ต.ท.” แก๊งฆาตกรรมหนุ่มวัย 32 หวังฮุบเงินประกัน 14 ล้าน

ตำรวจสกลนครคุมตัว “พ.ต.ท.” แก๊งฆาตกรรมอำพรางหนุ่มวัย 32 ปี หวังฮุบเงินประกัน 14 ล้านบาท พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ก่อนนำตัวฝากขังศาลสว่างแดนดิน เจ้าตัวมีสีหน้าเคร่งเครียด

ญัตติซักฟอก

“วันนอร์” นัดถกญัตติซักฟอก สะพัดฝ่ายค้านยอมตัดชื่อ ​”ทักษิณ”

“วันนอร์” นัด ​“ณัฐพงษ์” ถกญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ อีกรอบ สะพัดฝ่ายค้านยอมตัดชื่อ ​“ทักษิณ” ออก เหลือ​คำว่า “พ่อ” ขอซักฟอก 2 วัน​ “พิเชษฐ์” รับนั่งหัวโต๊ะ​ วิป 3 ฝ่าย​ ถกกรอบเวลาให้จบวันนี้

อุตุฯ เผยภาคเหนืออากาศร้อนจัด-ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ มีอากาศร้อนจัด โดยมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง