fbpx

สมาคมกรีฑา จัดงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จซีเกมส์

กทม. 23 พ.ค.-สมาคมกรีฑา เลี้ยงฉลองความสำเร็จนักกรีฑาไทย ที่คว้ามาได้ 12 เหรียญทอง ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ด้าน “บิว” เผยภูมิใจ ซีเกมส์ครั้งแรกคว้าได้ 3 เหรียญทอง ส่วน “จอชชัว” ภูมิใจคว้าเหรียญทองให้ทีมชาติไทยได้

พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ นายกสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับ และมอบของที่ระลึกให้กับนักกรีฑาทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม นำโดย “บิว” ภูริพล บุญสอน เจ้าของ 3 เหรียญทอง 100,200 เมตร และผลัด 4×100 ม. และ จอชชัว โรเบิร์ต แอทคินสัน ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย ที่คว้า 4 เหรียญทอง วิ่งผสม 4×400 เมตร, ผลัด 4×400 เมตร, 400 เมตร และ 800 เมตร ที่เป็นนักกรีฑาคนแรกในรอบ 21 ปี ที่คว้าได้ 4 เหรียญทอง ต่อจาก สุภาวดี ขาวเผือก ในซีเกมส์ปี 1999 โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. และอุปนายกอาวุโสสมาคมกีฬากรีฑาฯ และนายถิรชัย วุฒิธรรม ที่ปรึกษาสมาคมกรีฑาฯ ร่วมแสดงความยินดี กับทัพนักกรีฑาไทยที่คว้ามาได้ 12 เหรียญทอง 10 เหรียญเงิน 8 เหรียญทองแดง


โดย “บิว” กล่าวว่ารู้สึกภูมิใจ ที่ซีเกมส์ครั้งแรกสามารถคว้าได้ 3 เหรียญทอง และสหพันธ์กรีฑาโลกได้ติดตามผลงานของตัวออกและลงเว็บไซต์ของสหพันธ์ด้วย

ส่วน “จอชชัว” กล่าวว่า ภูมิใจที่คว้าเหรียญทองให้กับทีมชาติไทยได้ ต้องขอขอบคุณแม่ที่ช่วยประสานให้เขาเป็นคนไทยเต็มตัว และได้ลงแข่งขันในซีเกมส์ครั้งนี้ จะตั้งใจฝึกซ้อมทำผลงานให้ดียิ่งขึ้นต่อไป


ขณะเดียวกัน สมาคมกรีฑา ยังทำเซอร์ไพร์ส นำเค้กรูปสนามกรีฑา และธงชาติไทย มาฉลองวันคล้ายวันเกิดครบ 76 ปีให้กับ “แฝดใหญ่” พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล เลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย กับ “แฝดเล็ก” พล.ต.ต.ศุภวณัฎฐ์ อาริยะมงคล หัวหน้าผู้ฝึกสอนกรีฑาทีมชาติไทย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท