fbpx

“อาร์โต้”พร้อมนำ Toyota Gazoo Thailand คว้าทริปเปิ้ลแชมป์สนามโหด

“อาร์โต้” นายสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้อำนวยการทีมและนักแข่งสังกัด Toyota Gazoo Racing Team Thailand เผยแผนการทำทีมในปี 2022 ว่า “ทีมเปิดฤดูกาลปีนี้ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจสานต่อความสำเร็จและโฟกัสไปที่รายการแข่งขันทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยรายการแข่งต่างประเทศที่เดินทางไปลงสนามปลายเดือนนี้ คือ การแข่งขันมาราธอนทางเรียบ 24 ชั่วโมงสุดโหด “ADAC TotalEnergies 24h Nürburgring” ณ เมืองนูร์เบอร์ก ประเทศเยอรมนี โดยจะแข่งขันในวันที่ 26-29 พฤษภาคม เราเดิมพันด้วยศักดิ์ศรีทีมแข่งเดียวจากประเทศไทย ดีกรีแชมป์ 2 ปีซ้อนในรุ่น Super Production 3 (SP3) เป้าหมายปีนี้คือ ต้องได้ทริปเปิ้ลแชมป์เท่านั้น


กลยุทธ์สำคัญของการลงสนาม คือความพร้อมใน 3 ด้าน ทั้งนักแข่ง รถแข่ง และทีมแข่ง ปีนี้ยังใช้รถ Toyota Corolla Altis GR Sport จำนวน 2 คัน แบ่งการขับคือรถหมายเลข 119 ขับโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ และมานัต กุละปาลานนท์ และรถหมายเลข 120 ขับโดย เฉิน เจี้ยน หงษ์, กรัณฑ์ ศุภพงษ์ และนาโอกิ คาวามูระ นักแข่งทุกคนเตรียมพร้อมฟิตร่างกายให้แข็งแกร่งและมีจิตใจมุ่งมั่น และฝึกผ่านเครื่องซีมูเลเตอร์สม่ำเสมอ ด้านรถได้มีการนำข้อมูลจากการแข่งทั้งหมดมาปรับจูนเพิ่มสมรรถนะอย่างเต็มที่ตอนนี้รถเดินทางไปถึงเยอรมนีเรียบร้อย ทีมช่างและทีมงานทุกคนต่างได้มีโอกาสสัมผัสและเรียนรู้อย่างต่อเนื่องทำให้มั่นใจว่ามีความพร้อมเกือบ 100% ที่เหลือคงจะเป็นในส่วนสภาพอากาศที่ทราบกันดีว่าสนามนูร์เบอร์กริงเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา แต่ด้วยประสบการณ์ของทุกคนผมมั่นใจว่าปีนี้เราจะทำได้สำเร็จตามที่ตั้งใจ”

ด้านการแข่งขันในประเทศสนามแรกของฤดูกาล คือ สนามบางแสน เป็นการกลับมาของสปีดเฟสติวัลที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย และตั้งแต่มีการจัดแข่งขันที่บางแสนทีมก็มีผลงานยอดเยี่ยมไม่เคยพลาดถ้วยแชมป์เลยสักครั้ง ดีใจที่สถานการณ์โควิดดีขึ้น เพราะมอเตอร์สปอร์ตไทยจะได้กลับมาคึกคักอีกครั้ง โดย 3 รายการในประเทศ คือ รายการ Thailand Super Series 2022 เริ่มสนามแรกเดือนกรกฎาคม, รายการ RAAT Thailand Endurance International Championship 2022 การแข่งขันแบบมาราธอน สนามแรกเดือนมิถุนายน และรายการ Super Endurance 25hr.การแข่งขันมาราธอนทางเรียบ 25 ชั่วโมง ยาวนานที่สุดในโลกในเดือนธันวาคม สำหรับรายการแข่งขันในประเทศเสริมทีมนักแข่งแบบจัดเต็ม


โดยรายชื่อนักแข่งชุดประจำปี 2022 นำโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ, มานัต กุละปาลานนท์, อัครพงษ์ อัคนีนิโรธ, กฤษฎิ์ วสุรัตน์, ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ และ “เพียว หงษ์ปาน” แชมป์ประจำปีรุ่น โคโรลล่า อัลติส จีอาร์สปอร์ต วันเมคเรซ ปี 2021 จากรายการ โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต ซึ่งเป็นรายการเดียวในประเทศที่ต่อยอดสานฝันนักแข่งมือสมัครเล่นได้ก้าวสู่ระดับอาชีพ มาร่วมเสริมทีม

นอกจากนี้ในปี 2022 ทีมยังมีเซอร์ไพรส์ให้แฟนมอเตอร์สปอร์ต เพราะเราได้มีโอกาสต้อนรับทีมเมทคู่ใหม่ที่จะมาร่วมสังกัดและลงแข่งขัน Thailand Super Series 2022 คือ ต๊อด-ปิติ ภิรมย์ภักดี และเอิร์ล แบมเบอร์ ที่จะลงในรุ่น Thailand Super Car GT3 ด้วยรถ Lexus RCF หมายเลข 12 โดยทั้ง ต๊อด-ปิติ ภิรมย์ภักดี และเอิร์ล แบมเบอร์ ต่างมีประสบการณ์ในการแข่งรถยาวนานและเป็นแชมป์ในรายการระดับประเทศและต่างประเทศ ผลงานล่าสุดแชมป์ประจำปีในรายการ Thailand Super Series 2021 รุ่น Thailand Supercar GT3 ทั้งประเภทบุคคลและประเภททีม และเข้ารับถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร อีกด้วย

“ปี 2022 โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ จะพยายามทำผลงานให้ดีเพิ่มขึ้นไปอีก เพราะพวกเราไม่เคยหยุดที่จะแสวงหาโอกาสใหม่ๆ ในการลงสนาม ขณะเดียวกันก็ไม่เคยหยุดที่จะพัฒนานักแข่ง รถแข่ง และทีมช่างคนทำงาน เพราะทุกส่วนล้วนเกี่ยวพันกันและส่งผลให้ทีมก้าวขึ้นมาอยู่ในระดับแนวหน้าของวงการมอเตอร์สปอร์ต และยังเป็นแรงผลักดันในการพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยให้ไปสร้างชื่อเสียงในระดับโลกอีกด้วย” นายสุทธิพงศ์กล่าวปิดท้าย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย

บขส. ตรึงราคาค่าโดยสาร 3 เดือนทุกเส้นทาง

บขส. ไม่หวั่นราคาน้ำมันแพง ประกาศตรึงราคาค่าโดยสาร ทั้ง 46 เส้นทางทั่วไทย ช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน ยาว 3 เดือน เชิญชวนประชาชนมาใช้บริการ คุณภาพบริการเหมือนเดิม

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา