fbpx

รมว.ท่องเที่ยวฯ ยกย่อง “ก้อง สมเกียรติ” คว้า 3 โพเดี้ยม

19 พ.ค. – รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ยกย่อง “ก้อง สมเกียรติ” หลังคว้า 3 โพเดี้ยมในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรุ่นโมโตทู


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมแสดงความยินดีกับ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ฮีโร่นักบิดไทยจาก “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” หลังทำผลงานสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ด้วยการคว้า 3 โพเดี้ยมในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรุ่น โมโตทู

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา หวังให้ “ก้อง” มาคว้าแชมป์ในรายการโมโตจีพี ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 30 กันยายน- ตุลาคม 2565


ขณะที่ “สมเกียรติ” เปิดเผยว่า รู้สึกภูมิใจมากที่ได้เป็นตัวแทนคนไทยไปสร้างชื่อเสียงในระดับโลก เป้าหมายต่อไปตั้งใจจะทำผลงานให้ดีที่สุดในฐานะคนไทย

กฟผ. การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้สนับสนุนสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย ร่วมแสดงความยินดีกับความสำเร็จของนักกีฬาเปตองไทย ที่ได้สร้างชื่อเสียงและผลงานยอดเยี่ยมให้กับประเทศไทย ในการแข่งขันเปตองชิงแชมป์โลก 2022 ซึ่งจัดเมื่อระหว่างวันที่ 12-15 พฤษภาคม 2565 ที่ประเทศเดนมาร์ก รายการนี้ ศราวุฒิ ศรีบุญเพ็ง และ นันทวัน เฟื่องสนิท คว้าแชมป์โลกคู่ผสมสมัยที่ 2 และได้อีก 1 เหรียญทองแดง จากประเภทหญิงเดี่ยว จาก พันธ์ทิพา วงศ์ชูเวศ ดีกรีรองแชมป์โลกหญิงเดี่ยว เมื่อปี 2019

ทั้งนี้ กฟผ. ได้ให้การสนับสนุนสมาคม ปีละ 5 ล้านบาท ตั้งแต่ปี 2547 เป็นต้นมา โดยล่าสุดได้สนับสนุนเพิ่มเติมอีกรวม 20 ล้านบาทในปี 2564-2567. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

“บอริส จอห์นสัน” แถลงลาออกจากหัวหน้าพรรครัฐบาล

นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยม แต่จะอยู่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไปจนกว่าจะมีการเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่

การเคหะฯ เริ่มวางกรงดักหนูตามแฟลตดินแดง

การเคหะฯ เริ่มวางกรงดักหนูตามแฟลตดินแดง ขณะที่ชาวบ้านทั้งในและนอกแฟลตดินแดง ต่างโอดครวญผลกระทบจากหนูที่มีคนมาให้อาหาร หลังมีผู้โพสต์ภาพร้องเรียนถึงจำนวนประชากรหนูในพื้นที่แฟลตดินแดงมีจำนวนมากและมีลักษณะป่วยเป็นโรค จนเกิดความกังวลว่าหนูอาจส่งผลกระทบต่อผู้พักอาศัย

ปตท.-บางจากปรับลดราคาขายน้ำมัน

เฮลั่น! PTT Station และบางจาก แจ้งลดราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน 3 บาท/ลิตร ส่วน E85 ลด 1.80 บาท/ลิตร กลุ่มดีเซลราคาคงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (8 ก.ค. 65) ตั้งแต่ 05.00 น. เป็นต้นไป