fbpx

“เทนนิส” ขอสู้สุดใจ ลุ้นคว้าทองซีเกมส์ สมัย 3

เวียดนาม 19 พ.ค. – “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเทควันโด เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2020 ขอสู้สุดใจ ลุ้นเหรียญทองซีเกมส์ สมัยที่ 3


เทควันโดซีเกมส์ วันสุดท้าย มีชิง 4 เหรียญทอง มีจอมเตะไทยลงลุ้นเหรียญ 3 คน หลัง 2 วันแรกคว้ามาแล้ว 3 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง วันนี้ไฮไลท์อยู่ที่ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกโตเกียว 2020 และเหรียญทองซีเกมส์ 2 สมัยในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ปี 2017 และครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ปี 2019

น้องเทนนิส จะลงสนามรุ่น 49 กก.หญิง ได้บายรอบแรก ไปยืนรอในรอบรองชนะเลิศ พบผู้ชนะระหว่าง วู ธิ ดุง จากเวียดนาม เจ้าภาพ กับ รีเดน คราย จากกัมพูชา


น้องเทนนิส กล่าวว่า ตอนนี้ลดน้ำหนักได้ตามเกณฑ์ และชั่งเข้ารุ่นเรียบร้อยแล้ว ขอมุ่งสมาธิกับตัวเอง การเป็นเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกไม่รู้สึกกดดัน และไม่ว่าจะเจอกับนักกีฬาจากเจ้าภาพหรือไม่ จะสู้เต็มที่เสมอ รู้สึกมั่นใจ และจะทำให้ดีที่สุด

ด้าน “โค้ชเช” ชัชชัย ชเว หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย ย้ำให้เทนนิสมีสมาธิ มีโอกาสเจอนักกีฬาเจ้าภาพ แต่ยังมั่นใจว่าเทนนิสจะคว้าเหรียญทอง

ส่วนโปรแกรมจอมเตะไทยอีก 2 คน อธิ สารรัตน์ รุ่น 87 กก.ชาย และ ศศิกานต์ ทองจันทร์ รุ่น 62 กก.หญิง เริ่มแข่งขันรอบแรก เวลา 14.00 น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย