fbpx

“บิว ภูริพล” คว้าทองวิ่ง 100 เมตรชาย

เวียดนาม 18 พ.ค. – “บิว” ภูริพล บุญสอน ลมกรดหนุ่มทีมชาติไทย มาเร่งสปรินท์ในช่วง 20 เมตรสุดท้าย เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก คว้าเหรียญทองที่ 3 ให้กับตัวเอง ในวิ่ง 100 เมตรชาย


กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ไฮไลท์ของวันนี้ (18 พ.ค.) อยู่ที่การชิงเจ้าลมกรดในการแข่งขันกรีฑา เริ่มที่วิ่ง 100 เมตรชาย รอบชิงชนะเลิศ มี 2 ลมกรดหนุ่มไทยผ่านเข้าลุ้นเหรียญทอง “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่คว้าไปแล้ว 2 เหรียญทอง พร้อมทำลายสถิติซีเกมส์ทั้ง 2 รายการ จากวิ่ง 100 เมตรชาย และผลัด 4 คูณ 100 เมตร กับ “ต้า” สรอรรถ ดาบบัง เพื่อนร่วมทีมผลัด 4 คูณ 100 เมตร ผลปรากฏว่า “เจ้าบิว” ที่ออกสตาร์ทไม่ดี มาเร่งสปรินท์ในช่วง 20 เมตรสุดท้าย เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก เวลา 10.44 วินาที คว้าเหรียญทองที่ 3 ให้กับตัวเองได้สำเร็จ

สำหรับ “เจ้าบิว” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่งของไทย วัย 16 ปี 5 เดือน จากสมุทรปราการ ลงแข่งขันซีเกมส์เป็นครั้งแรก คว้าเหรียญทองแรกจากวิ่ง 200 เมตรชาย พร้อมทำลายสถิติซีเกมส์ตั้งแต่รอบคัดเลือก เวลา 20.41 วินาที ทำลายสถิติซีเกมส์ 20.69 วินาที ของ เหรียญชัย สีหะวงษ์ ที่บรูไน เมื่อปี 2542 หรือเมื่อ 23 ปีที่แล้ว และสถิติประเทศไทย ที่เจ้าตัวทำไว้ 20.58 วินาที ที่ จ.ศรีสะเกษ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ก่อนที่รอบชิงชนะเลิศ “เจ้าบิว” จะวิ่งนำม้วนเดียวเข้าเส้นชัย ด้วยเวลา 20.37 วินาที คว้าเหรียญทอง พร้อมทำลายสถิติซีเกมส์ของตัวเองที่เพิ่งทำได้เมื่อช่วงเช้า


ส่วนเหรียญทองที่ 2 ของ “เจ้าบิว” คือ การนำทีมผลัด 4 คูณ 100 เมตรชาย ทีมชาติไทย คว้าแชมป์สมัยที่ 25 วิ่งเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 38.58 วินาที ทำลายสถิติซีเกมส์ที่รุ่นพี่ทีมชาติไทยทำไว้ 39.27 วินาที เมื่อปี 2019 และดีกว่าสถิติประเทศไทยที่ทำไว้ 38.70 วินาที. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน