fbpx

“พรชัย” ตัวฟาดทีมชาติไทย กับแผนหลังเลิกเล่นเซปักตะกร้อ

เวียดนาม 18 พ.ค. – หลังจาก “พรชัย เค้าแก้ว” ตัวฟาดทีมชาติไทย มีส่วนช่วยให้ทีมเซปักตะกร้อทีมเดี่ยวชายไทยได้แชมป์ซีเกมส์สมัยที่ 15 เจ้าตัวได้เปิดเผยถึงแผนการเลิกเล่น


ในเดือนสิงหาคมนี้ “ปุ้ย” พรชัย เค้าแก้ว ตัวฟาดทีมชาติไทย จะอายุครบ 41 ปี และได้วางแผนแขวนรองเท้าอำลาคอร์ตตะกร้อที่กินนอนอยู่กันมาตั้งแต่อายุ 12 ปี เดิมทีมเจ้าตัวตั้งใจจะอำลาทีมชาติไทยหลังเอเชียนเกมส์ 2022 ที่ประเทศจีน ในเดือนกันยายนปีนี้ หลังจาก “ปุ้ย” เคยได้มาแล้วถึง 10 เหรียญทองเอเชียนเกมส์

แต่หลังจากเอเชียนเกมส์เลื่อนออกไป แผนของเจ้าตัวก็กำลังจะเปลี่ยน โดยอาจยุติเส้น 29 ปี ในการเล่นกีฬาหวดลูกพลาสติกในเวทีแข่งขันในประเทศแทน แต่แน่นอนแล้วว่า ในมหกรรมกีฬาแห่งชาวอาเซียน ซีเกมส์ครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้าย


ราชาหน้าเน็ต เล่นซีเกมส์มาแล้ว 9 สมัย ครั้งแรกที่ลงตีลังกาฟาด คือ ซีเกมส์ 2003 ที่ประเทศเวียดนาม และการอำลามหกรรมกีฬาของชาวอาเซียนก็เกิดขึ้นที่ดินแดนดาวทองเช่นกัน

แผนที่วางไว้หลังเลิกเล่นคือ การกลับไปทำธุรกิจรีสอร์ตที่บ้านเกิดขอนแก่น และการทำหน้าที่โค้ชให้กับทีมเซปักตะกร้อ ไม่ว่าจะเป็นสโมสรหรือทีมชาติก็ตาม รวมถึงการทำช่องยูทูบ Pornchai Takraw Clip และเฟซบุ๊กเพจ Pornchai Kaokaew TK Club นำเอาประสบการณ์ที่สั่งสมมาแนะนำเทคนิคตั้งแต่เบื้องต้นไปจนถึงขึ้นสูง

อย่างไรก็ตาม ภารกิจของจอมฟาดจากขอนแก่นในซีเกมส์ครั้งนี้ยังไม่จบลง เพราะยังเหลือรายการตะกร้อ 4 คนให้ล่าเหรียญทองที่ 19 อยู่อีก 1 รายการ ก่อนจะอำลาซีเกมส์อย่างเป็นตำนาน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท