fbpx

นักตบลูกยางสาวไทย ชนะ 2 นัดรวด โอกาสป้องกันแชมป์สดใส

เวียดนาม 16 พ.ค. – นักตบลูกยางสาวไทย เอาชนะ อินโดนีเซีย ขาดลอย เก็บชัยชนะ 2 เกมรวด โอกาสในการป้องกันแชมป์สดใส


ผลการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม

“จอชชัว โรเบิร์ต” คว้าทองวิ่ง 800 เมตรชาย


กรีฑา วิ่ง 800 เมตรชาย รอบชิงชนะเลิศ ที่สนามมีดิงห์ สเตเดียม ไทยส่งนักกีฬา 2 คน ประกอบด้วย จอชชัว โรเบิร์ต แอทคินสัน กับ จิรายุ ปลีนารัมย์ ลงชิงเหรียญ ปรากฏว่า 2 ลมกรดไทยไม่ทำให้กองเชียร์ไทยผิดหวัง โดย จอชชัว โรเบิร์ต แอทคินสัน นักวิ่งหนุ่มลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย เร่งสปีดแซงกลุ่มนำ เมื่อผ่านไป 400 เมตร สปรินท์เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ด้วยเวลา 1 นาที 55.77 วินาที คว้าเหรียญทองที่ 2 ให้กับตัวเอง หลังจากที่คว้าวิ่ง 400 เมตรมาแล้ว ส่วนเหรียญเงิน เป็นของ จิรายุ ปลีนารัมย์ ขณะที่เหรียญทองแดง เป็นของนักวิ่งจากเวียดนาม

“อาดีลัน เจ๊ะแมง” คว้าทองปันจักสีลัต 60-65 กก.

ปันจักสีลัต รุ่น 60-65 กิโลกรัม รอบชิงชนะเลิศ อาดีลัน เจ๊ะแมง นักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติไทย พบ เหวียน จูง เฟือง นาม นักกีฬาเจ้าภาพ ท่ามกลางเสียงเชียร์ของแฟนกีฬาเจ้าถิ่น ผลปรากฏว่า อาดีลัน โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม ไม่ทำให้ชาวไทยผิดหวัง เฉือนเอาชนะ นักกีฬาเวียดนาม 50-50 โดยนักกีฬาเจ้าถิ่นมีคะแนนเสียฟาวล์ระหว่างแข่งขัน ทำให้ อาดีลัน คว้าเหรียญทองมาครองเพิ่มให้กับทัพนักกีฬาไทยอีก 1 เหรียญทอง


ฟุตซอลชายไทย ชนะ เมียนมา

ฟุตซอลชาย ที่ฮานัม ยิมเนเซียม นัดที่ 2 ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเมียนมา เกมแรก ไทย ชนะ มาเลเซีย ขาดลอย ขณะที่ เมียนมา แพ้ เวียดนาม เกมนี้ คาร์ลอส เซซาร์ เลือก คทาวุธ หาญคำภา, อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ, ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์, รณชัย จูงวงษ์สุข, พีรพัฒน์ แก้ววิลัย

เริ่มเกมมาแค่ 3 นาที ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์ ได้ยิงโล่งๆ เข้าไปให้ไทยนำก่อน 1-0

นาทีที่ 13 มูฮัมหมัด อุซมานมูซา ยิงบอลยัด เข้าไปโดนตัว กฤษดา วงษ์แก้ว เข้าประตูไป ให้ไทยนำห่างเป็น 2-0

และนาทีเดียวกัน เมียนมา ได้ประตูตีไข่แตก จาก ไธน พเวต อ่อง ทำให้สกอร์อยู่ที่ 2-1

ครึ่งหลังไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม ฟุตซอลไทย เอาชนะ เมียนมา 2-1 มี 6 คะแนนเต็ม จาก 2 เกมแรก

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตซอลชายทีมชาติไทย จะพบกับ อินโดนีเซีย ที่ฮานัม ยิมเนเซียม ในวันที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 13.00 น.

เวียดนามไม่จัดมวยสากลหญิง รุ่น 69 กก. และ 75 กก.

ทีมนักมวยสากลไทย ต้องเจอข่าวร้ายในศึกซีเกมส์ครั้งนี้ หลังเจ้าภาพ เวียดนาม ยกเลิกจัดมวยหญิงไป 2 รุ่น คือ 69 กิโลกรัม และ 75 กิโลกรัม ส่งผลให้ ใบสน มณีก้อน นักชกความหวังเหรียญทอง ต้องพลาดขึ้นชกซีเกมส์หนแรกของตัวเองอย่างน่าเสียดาย เนื่องจากรุ่น 69 กก.หญิง มีเพียง 2 ชาติ ที่ส่งนักมวยเข้าร่วมการแข่งขัน

หลังทราบข่าว พ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมนักมวยหญิงของไทย เผยว่า รู้สึกเสียดายมากๆ ที่เจ้าภาพสั่งยกเลิกในรุ่น 69 กก.หญิง เพราะเป็นรุ่นที่เรามีโอกาสได้เหรียญทองค่อนข้างสูง ขณะที่ “ใบสน” ก็เสียใจมากๆ เช่นกัน เพราะได้เตรียมการฝึกซ้อมมาเป็นอย่างดี

พ.ต.ท.วิจารณ์ กล่าวต่อว่า ทำไมเจ้าภาพถึงเพิ่งมาบอกตอนประชุมผู้จัดการทีม ว่ามีนักกีฬาไม่ครบ เพราะถ้าทราบว่าไม่สามารถชกได้ ก็จะได้ส่ง “ใบสน” ไปแข่งขันศึกมวยสากลชิงแชมป์โลก ที่ตุรกี ระหว่างวันที่ 9-20 พฤษภาคม 2565 แทน

สรุปเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ณ เวลา 18.00 น. วันที่ 16 พ.ค.65
อันดับ 1 เวียดนาม 80 เหรียญทอง 50 เหรียญเงิน 53 เหรียญทองแดง รวม 183 เหรียญ
อันดับ 2 ไทย 34 เหรียญทอง 33 เหรียญเงิน 50 เหรียญทองแดง รวม 117 เหรียญ
อันดับ 3 ฟิลิปปินส์ 27 เหรียญทอง 32 เหรียญเงิน 42 เหรียญทองแดง รวม 101 เหรียญ
อันดับ 4 อินโดนีเซีย 23 เหรียญทอง 35 เหรียญเงิน 27 เหรียญทองแดง รวม 85 เหรียญ
อันดับ 5 สิงคโปร์ 18 เหรียญทอง 23 เหรียญเงิน 24 เหรียญทองแดง รวม 65 เหรียญ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย

กรมอุตุฯ ​เตือนทั่วไทยฝนเพิ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่า

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.10 “พายุชบา” เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์