fbpx

“คีริน” ถอนตัวซีเกมส์ อาการบาดเจ็บไม่ดีขึ้น

เวียดนาม 15 พ.ค.-“คีริน” นักวิ่งลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ถอนตัวซีเกมส์ที่เวียดนาม เหตุอาการบาดเจ็บไม่ดีขึ้น เจ้าตัวเผยเสียใจมาก หวังมีความพร้อมแข่ง World championship เดือน ก.ค.นี้ และปีหน้าจะไปแข่งซีเกมส์ที่กัมพูชา

คีริน ตันติเวทย์ นักวิ่งลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เจ้าของ 2 เหรียญทอง ซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ พลาดลงรับใช้ทีมกรีฑาไทยในกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้แน่นอนแล้ว หลังมีอาการบาดเจ็บ โดย คีริน มีอาการบาดเจ็บบริเวณส่วนปลายสุดของกระดูกสันหลัง หรือ “ก้นกบ” อยู่แล้ว หลังฝึกซ้อมอย่างหนักที่สหรัฐอเมริกา และเมื่อเดินมาถึงเวียดนาม ได้ให้แพทย์ช่วยดูและรักษาทันทีในวันถัดมา ด้วยวิธีการฝังเข็ม แต่อาการบาดเจ็บยังไม่ดีขึ้น จึงตัดสินใจถอนตัวลงสนามในรายการแรกวิ่ง 1,500 เมตรชาย เมื่อวานนี้


โดยวันนี้ “แฝดเล็ก” พล.ต.ต.ศุภวณัฏฐ์ อาริยะมงคล เลขาธิการสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย ได้ยืนยันว่า คีริน ต้องถอนตัวจากการแข่งขันอีก 2 รายการ ทั้งวิ่ง 5,000 เมตร และ 10,000 เมตร ที่ตัวเองเป็นแชมป์เก่าด้วย เนื่องจากอาการบาดเจ็บไม่ดีขึ้น

“คีริน” โพสต์เฟซบุ๊กระบุ “โชคไม่ดีผมต้องถอนตัวจากการแข่งขัน 10 วันก่อน ผมบาดเจ็บจากการฝึกซ้อม ผมคิดว่าอาการบาดเจ็บจะดีขึ้น เพื่อเตรียมการแข่งผมได้รับความช่วยเหลือจากคณะแพทย์และกายวิภาคของทีมชาติไทยเราอย่างดีเลิศ ผมเสียใจมากที่ไม่ได้แข่งและผมต้องหยุดพักการฝึกซ้อมอีกประมาณ 4-5 อาทิตย์ ผมขออภัยที่ทำให้คนไทยผิดหวัง ผมจะอยู่ที่นี่จนถึงวันที่ 18 เชียร์เพื่อนร่วมทีม ผมหวังว่าจะมีความพร้อมเพียงที่จะแข่งในรายการ World championship ในเดือนกรกฎาคมนี้, ปีหน้าผมจะไปแข่งซีเกมส์ที่กัมพูชา”.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง