fbpx

ช้างศึกถล่มกัมพูชา 5-0 จ่อเข้าตัดเชือก

เวียดนาม 15 พ.ค.- ฟุตบอลชายซีเกมส์ กลุ่มบี นัดที่ 3 เป็นไปตามคาด ช้างศึก ถล่ม กัมพูชา 5-0 เก็บ 3 คะแนน เตะ 3 นัดมี 6 คะแนนขึ้นมาอยู่อันดับที่ 2 ของกลุ่ม


ฟุตบอลชายซีเกมส์ รอบแรก กลุ่มบี นัดที่ 3 ทีมชาติไทยในชุดสีแดง แชมป์ 16 สมัย พบ กัมพูชา ที่สนามเทียเทรือง สตเดียม จังหวัดนัมดินห์ ประเทศเวียดนาม สถานการณ์ก่อนเตะไทยอยู่อันดับที่ 3 ของกลุ่ม มี 3 คะแนนจาก 2 นัด ส่วนจ่าฝูงเป็น มาเลเซีย 3 นัด มี 7 คะแนน อันดับ 2 สิงคโปร์ 4 นัด มี 5 คะแนน หากไทยชนะจะเข้ารอบเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์

เริ่มเกมมา 4 นาที ไทยได้ประตูนำ เมื่อ วรชิต กนิษศรีบำเพ็ญ เปิดฟรีคิกไปหน้าประตู ก่อนบอลจังหวะสุดท้าย ชนภัช บัวพันธ์ จะซ้ำเข้าไปเข้าไปให้ไทยนำเร็ว 1-0 แต่หลังจากเสียประตูกัมพูชาบุกหนักนาทีที่ 20 กัมพูชาเกือบตีเสมอจาก เชีย โศกเม็ง แต่หลุดไปยิงออก หลังจากนั้น ทีมช้างศึกครองเกมได้ นาทีที่ 31 วีระเทพ ป้อมพันธุ์, จ่ายลอดขานักเตะกัมพูชาให้ กรวิชญ์ ทะสา หลุดไปยิงให้ไทยนำ 2-0 ถึงนาทีที่ 41 วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ตามเข้าซ้ำให้ไทยนำห่างตั้งแต่ครึ่งแรก 3-0 ครึ่งหลัง มาโน่ มีการเปลี่ยนตัวจริงไปพัก ก่อนที่ พาทริก กุสตาฟสัน ที่ลงมาเป็นตัวสำรองจะบวกลูกที่ 4 นาทีที่ 72 


และพาทริก คนเดิมมายิงประตูที่ 5 ก่อนหมดเวลา 2 นาที ให้ทีมชาติไทยถล่มเอาชนะกัมพูชา 5-0 เก็บ 3 คะแนน เตะ 3 นัดมี 6 คะแนนขึ้นมาอยู่อันดับที่ 2 ของกลุ่ม ทำให้สิงคโปร์อันดับ 3 ที่แข่งครบ 4 นัด มี 5 คะแนนตกรอบแน่นอนแล้ว นัดสุดท้ายวันที่ 16 พฤษภาคมไทย จะพบกับ ลาว เวลา 19.00 น. เพียงเสมอก็จะผ่านเข้ารอบ หลังจบเกม มาโน่ กล่าวว่า การชนะในแมตช์นี้มีโอกาสดีที่จะได้ไปถึงรอบซึ่งเป็นเป้าหมายขั้นอยู่แล้ว แต่ยังมีสิ่งที่ต้องปรับคือแนวรับ

เมื่อให้พูดถึงคู่แข่งในกลุ่มเอ ที่มีโอกาสพบกันในรอบรองชนะเลิศ มาโน่มองว่าเวียดนามแข็งสุด ส่วนอินโดนีเซียกลับมาทำผลงานได้ดีอีกครั้งหลังจากแพ้นัดแรก เพราะว่านักเตะดีๆ ได้เข้ามาสู่ทีมแล้ว และก็ประมาทเมียนมาไม่ได้เช่นกันดังนั้น แต่เราต้องสู้อย่างเต็มทีที่สุดในรอบรองชนะเลิศ

ด้าน วีระเทพ ป้อมพันธุ์ หนึ่งในผู้เล่นโควต้าอายุเกินที่โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นกล่าวว่า ชัยชนะแมตช์นี้เป็นไปตามเป้าที่โค้ชตั้งหมายไว้ ซึ่งการได้ประตูเร็ว ทำให้ทีมเล่นได้ง่ายขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน