fbpx

“จีรพันธ์” คว้าแชมป์เพาะกาย ซิวทองที่ 3 ให้ทัพกีฬาไทย

เวียดนาม 13 พ.ค.- ทัพเพาะกายไทยประเดิมเหรียญทองซีเกมส์ จาก “จีรพันธ์” แชมป์โลก 4 สมัย และแชมป์ซีเกมส์ 2013 ที่เมียนมา คว้าเหรียญทองสมัยที่ 2


การแข่งขันเพาะกายในการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่สนาม ฮานอย สปอร์ต เทรนนิ่ง แอนด์ คอมเพ็ทติชัน เซ็นเตอร์ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม เป็นการแข่งขันวันแรก ชิง 3 ทอง จากประเภทเพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 55 กิฌลกรัม, รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 60 กิโลกรัม, รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 65 กิโลกรัม โดยไทยลงแข่ง 2 รุ่น

รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 60 กิโลกรัม ไทยส่ง 2 คน มี “ยนต์” จีรพันธ์ โป่งคำ แชมป์โลก 4 สมัย และแชมป์ซีเกมส์ 2013 ที่เมียนมา และ เกษม รัตนพร ผลปรากฏว่าทัพนักกีฬาไทยทำผลงานได้ดี โดยจีรพันธ์ โป่งคำ สามารถคว้าเหรียญทองไปครองเป็นสมัยที่ 2 และ เงิน ฟาม วัน ฟุค (เวียดนาม) ทองแดง เกษม รัตนพร


“ยนต์” จีรพันธ์ โป่งคำ เปิดใจว่า “ดีใจมากสำหรับเหรียญทองเหรียญนี้ ผมได้ทำเพื่อคนเชียงรายบ้านเกิด ผมมีความกดดันนิดหน่อย แต่พยายามทำให้เต็มที่ เพื่อคว้าเหรียญทองให้ได้ถึงแม้ผมจะอายุ 43 ปีแล้ว แต่ยังจะคว้าเหรียญทองซีเกมส์ต่อไป ส่วนรายการต่อไปชิงแชมป์เอเชียที่มัลดีฟส์”

รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 65 กิโลกรัม พงษ์ศิริ พรหมจรรย์ ได้เหรียญเงิน โดยมี ดัง แถน ตุง (เวียดนาม) ได้ทอง และทองแดง หม่อง หม่อง มินห์ (พม่า) ที่ 4 มัลเวิร์น อับดุลลา (มาเลเซีย) สรุป วันแรก ทัพเบ่งกล้ามไทย ได้ 1 ทอง 1 เงิน 1 ทองแดง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต