fbpx

ทีมปันจักสีลัต คว้าทองแรกให้ทัพกีฬาไทย

เวียดนาม 11 พ.ค. – สามนักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติไทย ทำสำเร็จ คว้าเหรียญทอง ประเภทท่ารำทีมชาย และเป็นเหรียญทองแรกของทัพนักกีฬาไทยในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ขณะที่ อิลยาส สาดารา คว้าเหรียญเงินยอมรับเสียใจและเสียดายที่พลาดเหรียญทอง


ปันจักสีลัต ที่สนามบัค ตู เหลียม ยิมเนเซียม กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ทีมปันจักสีลัตทีมชาติไทย ผ่านเข้าชิง 2 เหรียญทอง ประเภทปันจักลีลาเดี่ยวชาย อิลยาส สาดารา นักกีฬาหนุ่มไทย เจ้าของแชมป์โลก จากนราธิวาส พ่าย มูฮัมหมัด อิกบาล อับดุล ระมาน บิน จากสิงคโปร์ 9.930 ต่อ 9.960 คะแนน คว้าเหรียญเงินให้ทัพนักกีฬาไทย

หลังเกม อิลยาส บอกว่าเสียใจและเสียดาย ที่พลาดเหรียญทอง มั่นใจตัวเองทำได้แข็งแรงกว่า แต่ก็ยอมรับผลการแข่งขัน พร้อมขอโทษแฟนกีฬาชาวไทยที่ไม่สามารถคว้าเหรียญทองได้


ล่าสุด ซอบรี เจะนิ, อับดุลการิม คูลี, อับดุลรอฮิม ซีเดะ สามนักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติไทย ทำคะแนนได้ 9.960 คว้าเหรียญทอง ประเภทท่ารำทีมชาย และเป็นเหรียญทองแรกของทัพนักกีฬาไทยในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31

ฟุตบอลหญิง รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดแรก แข่งที่สนามคัมภา ทีมชาติไทย ชุดสีเหลือง พบกับ สิงคโปร์ เริ่มเกมมาแค่ 6 นาที กัญญาณัฐ เชษฐบุตร ยิงให้ไทยออกนำก่อน 1-0 จากนั้นนาที 16 ณัฐวดี ปร่ำนาค ยิงให้ไทยหนีห่างเป็น 2-0 และนาที 20 ชัชวัลย์ รอดทอง ยิงไกลปิดท้ายให้ทีมไทย ชนะ สิงคโปร์ 3-0 ประเดิม 3 แต้มแรกได้สำเร็จ สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมไทยพบกับ เมียนมา ที่สนามคัมภา วันที่ 13 พฤษภาคมนี้ เวลา 19.00 น.

ส่วนทีมฟุตซอลชายไทยเตรียมลงสนามเกมแรกวันนี้ พบมาเลเซีย เวลา 13.00 น. โดยเมื่อวานนี้ได้ลงฝึกซ้อมที่ฮานัม สเตเดี้ยม สนามแข่งขันจริง แต่มีอุปสรรคในการเดินทางเจ้าภาพจัดรถมินิบัสให้แค่คันเดียว และสภาพในสนามอากาศร้อนอบอ้าว เนื่องจากเจ้าภาพไม่ได้เปิดแอร์ให้


นายสุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวว่า พยายามแจ้งเจ้าภาพแล้วแต่ไม่ได้รับการแก้ไข แต่ครั้งนี้ทีมไทยหวังจะป้องกันแชมป์ให้ได้ และวันนี้มั่นใจว่าทีมจะชนะมาเลเซีย หลังจากเพิ่งชนะมา 4-2 ในศึกชิงแชมป์อาเซียน แต่ย้ำนักเตะห้ามประมาท โดยนักเตะชุดนี้นำทัพโดย “กัปตันช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว และมูฮัมหมัด อุสมานมูซา. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย