fbpx

“ดวงดารา” คว้าเหรียญแรกให้ทัพนักกีฬาไทยในซีเกมส์

เวียดนาม 10 พ.ค. – “น้องอ้อม” ดวงดารา คำเลิศ นักกีฬาคูราช วัย 29 ปี คว้าเหรียญทองแดง นับเป็นเหรียญรางวัลแรกของทัพนักกีฬาไทยในซีเกมส์ 2021


การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครังที่ 31 ในการแข่งขันคูราช มีนักกีฬาไทยชิงชัย 3 รุ่น ปรากฏว่าคว้าเหรียญรางวัลได้ทั้ง 3 คน ประกอบ ด้วยรุ่น 48 กก.หญิง มีนักกีฬา 5 คน จาก 4 ชาติ ประกอบด้วย “น้องอ้อม” ดวงดารา คำเลิศ นักกีฬาคูราช วัย 29 ปี ที่เลิกเล่นไปแล้วก่อนหน้านี้ ก่อนกลับมาฝึกซ้อมและลงแข่งขันอีกครั้ง นักกีฬาจากเวียดนาม 2 คน เมียนมา 1 คน และฟิลิปปินส์ 1 คน แข่งขันแบบพบกันหมด ปรากฏว่า น้องอ้อมทำผลงานชนะ 2 แพ้ 2 ได้เหรียญทองแดง นับเป็นเหรียญรางวัลแรกของทัพนักกีฬาไทยในซีเกมส์ 2021 ซึ่งน้องอ้อมเปิดเผยว่า พอใจกับผลงานในซีเกมส์ครั้งนี้ เพราะเพิ่งตัดสินใจกลับมาแข่งขันได้ไม่นาน และนับเป็นเหรียญซีเกมส์ครั้งแรกด้วย

รุ่น 52 กก.หญิง โนแอล โรสลิน กรังค์ฌอง นักกีฬาลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส วัย 26 ปี ลงแข่งขันกับนักกีฬาอีก 4 ชาติ 5 คน คือ เวียดนาม 2 คน เมียนมา และฟิลิปปินส์ ปรากฏว่าในแมตช์สุดท้าย โนแอลพลาดแพ้ให้กับนักกีฬาจากเวียดนาม ฟาม เหวียน ฮอง พลาดเหรียญทองไปอย่างน่าเสียดาย ผลงานชนะ 2 แพ้ 2 ได้เหรียญทองแดง เป็นเหรียญแรกของโนแอลในซีเกมส์


ด้าน “ก็อต” นพสิทธิ์ เลิศศิริสมบัติ ลงแข่งขันในรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 81 กก.ชาย กับนักกีฬาอีก 2 ชาติ 3 คน คือ เวียดนาม 2 คน และฟิลิปปินส์ 1 คน ผลงานชนะ 1 แพ้ 2 ได้เหรียญทองแดง นับเป็นเหรียญทองแดงเหรียญที่ 2 ในซีเกมส์ ต่อจากปี 2019

กระโดดน้ำ รายการซิงโครไนซ์ แพลตฟอร์ม 10 เมตร ที่สนามอควอติก สปอร์ต พาเลซ ในประเภทชายคู่ รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งมี 4 ประเทศเข้าร่วม โดยทีมชาติส่ง 2 นักกระโดดน้ำหน้าใหม่ ที่เพิ่งลงแข่งขันซีเกมส์ครั้งแรก คือ อดิเทพ ขอพืชกลาง กับ ตฤณภัส สันติบุตร ทำผลงานยังไม่ดี ตลอดการกระโดดทั้ง 6 ครั้ง โดยทำได้ 232.80 คะแนน จบอันดับที่ 4 ส่วนเหรียญทองเป็นนักกีฬาจากมาเลเซีย เจลสัน จาบิลลิน กับ ฮานิส นาซิรูล จายา เซอร์ยา ทำได้ 345.93 คะแนน เหรียญเงินนักกีฬาสิงคโปร์ และเหรียญทองแดง นักกีฬาจากเวียดนาม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง