fbpx

“ช้างศึก” คืนฟอร์ม ถล่ม สิงคโปร์ 5-0 ฟุตบอลชาย ซีเกมส์

เวียดนาม 9 พ.ค. – “ช้างศึก” ทีมชาติไทยคืนฟอร์ม ถล่ม สิงคโปร์ 5-0 ทะยานขึ้นจ่าฝูง กลุ่มบี การแข่งขันฟุตบอลชาย ซีเกมส์ นัดที่ 2


การแข่งขันฟุตบอลชาย มหกรรมซีเกมส์ นัดที่ 2 กลุ่มบี ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติสิงคโปร์

เกมแรกไทยแพ้มาเลเซีย 1-2 ส่วนสิงคโปร์เสมอกับ สปป ลาว 2-2 เกมนี้ มาโน โพลกิ้ง วาง พาตริก กุสตาฟส์สัน เป็นหน้าเป้า โดยมี เอกนิษฐ์ ปัญญา, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ และเบน เดวิส สนับสนุน


ด้านสิงคโปร์ นำทีมโดย ซุลฟะห์มี อารีฟีน พร้อมด้วย ไครีน ราฮีม และ ซิกอส วาซิลิออส

ครึ่งแรกทำท่าว่าจะไม่มีประตู แต่นาที 45 ไทยได้จุดโทษจากจังหวะที่ เบน เดวิส โดนทำฟาวล์ ก่อนที่เจ้าตัวจะรับหน้าที่สังหารเข้าไปให้ไทยนำก่อน 1-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังนาที 48 วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ เก็บตกบอล ก่อนจ่ายยัดเข้ากลาง แฮร์ริส สจ๊วร์ต พยายามสกัด แต่เข้าประตูตัวเอง ไทยนำห่างเป็น 2-0


นาที 51 วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ เก็บตกได้อีกครั้ง ก่อนจ่ายให้ พาตริก กุสตาฟส์สัน ยิงไปเข้าทางเอกนิษฐ์ ปัญญา ซัดเข้าไปให้ไทยนำห่างเป็น 3-0 นาที 67 เอกนิษฐ์ ปัญญา ได้หลุดเดี่ยว ก่อนแต่งเข้าในแล้วกดด้วยขวาเสียบตาข่ายให้ไทยนำห่างเป็น 4-0 เป็นประตูที่ 2 ของเอกนิษฐ์ในเกมนี้

นาที 81 ไทยได้ประตูเพิ่มอีกจากจังหวะที่ กรวิชญ์ ทะสา ชาร์จบอลเข้าไปให้สกอร์ห่างเป็น 5-0 ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม ทีมชาติไทย ชนะ สิงคโปร์ ไป 5-0 เก็บ 3 คะแนนแรก พร้อมขึ้นเป็นจ่าฝูงทันทีด้วยการมีประตูได้เสียดีกว่ากัมพูชา

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทยจะพบกับกัมพูชา ที่เธียน ตรวง สเตเดี้ยม วันที่ 14 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง GMM25 .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต