fbpx

ทีมลูกยางไทยหวัง 2 ทอง ซีเกมส์

เวียดนาม 8 พ.ค. – นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ตั้งเป้าคว้า 2 เหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม


นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เชื่อมั่นว่าทัพลูกยางไทยที่ส่งครบทั้ง 4 อีเวนต์ ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ทั้งทีมในร่มชาย-หญิง และทีมชายหาดชาย-หญิง มีลุ้นคว้า 2 เหรียญทอง จากทีมในร่มหญิง และชายหาดหญิง โดยยังหวังลึกๆ กับทีมในร่มชาย ส่วนทีมชายหาดชาย ยอมรับว่ายังเป็นรองอินโดนีเซียอยู่เล็กหน่อย ซึ่งทัพลูกยางไทยเก็บตัวฝึกซ้อมมาเป็นเวลานาน ยกเว้นทีมในร่มหญิงที่เพิ่งได้ผู้เล่นที่ไปเล่นต่างประเทศ 4-5 คน กลับมาสมทบกับทีม แต่เชื่อว่าไม่น่ามีปัญหา แม้ว่าจะไม่มีนักตบรุ่นพี่ 7 เซียนที่ประกาศอำลาทีมชาติไปแล้ว

ส่วนความเคลื่อนไหวทัพเทนนิสทีมชาติไทย ชุดทำศึกกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 นำโดย “บูม” กษิดิศ สำเร็จ นักหวดหนุ่ม มือ 1 ของไทย กับ “จูเนียร์” วิชยา ตรงเจริญชัยกุล ยืนยันว่าตอนนี้ทุกคนในทีมพร้อมมาก ไม่มีใครบาดเจ็บ วางเป้าหมายในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ไว้ที่การคว้าเหรียญทองให้ได้ ส่วนทีมหญิง นำโดย “ลัก” ลักษิกา คำขำ กับ “ออมสิน” อัญชิสา ฉันทะ ก็พร้อมจะไล่ล่าเหรียญทองในครั้งนี้ ที่จะมีชิงชัยทั้งสิ้น 7 เหรียญทอง สำหรับทีมเทนนิสไทยจะเดินทางไปยังเวียดนาม ในช่วงเช้าของวันที่ 11 พฤษภาคมนี้


“บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาทีมชาติไทย เน้นย้ำให้ทัพนักกีฬาทีมชาติไทยที่เดินทางถึงเวียดนาม ควรต้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทุกๆ 3 วัน เพื่อความปลอดภัย เนื่องจากชาวเวียดนามส่วนใหญ่ไม่ค่อยสวมหน้ากากอนามัย หลังจากโควิด-19 ในเวียดนาม กลายเป็นโรคประจำถิ่นไปแล้ว ซึ่งซีเกมส์ครั้งนี้มีการคาดการณ์ว่าทัพนักกีฬาไทยจะคว้าได้ 112 เหรียญทอง ครองอันดับ 2 รองจากเจ้าภาพเวียดนาม แต่จะทำได้ 72 เหรียญทอง ในการครองเจ้าเหรียญทองกีฬาสากล.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า