fbpx

กระโดดน้ำสาวไทยเปิดหัวไม่สวย จบอันดับสุดท้ายชิงเหรียญซีเกมส์

เวียดนาม 8 พ.ค. – “ขวัญชนก ขุนบุญจันทร์” นักกระโดดน้ำสาวไทยเปิดหัวไม่สวย จบอันดับสุดท้ายชิงเหรียญซีเกมส์ เผยร้างสนามไปนาน ไม่ได้แข่งขันระดับนานาชาติ 2 ปีเต็ม


การแข่งขันกระโดดน้ำ ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่มี ดิงห์ วอเตอร์ สปอร์ต พาเลซ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ชิง 1 เหรียญทอง กระโดดสาวตัวแทนหนึ่งเดียวของไทยที่ลงลุ้นทองแรกให้แก่ทัพไทยในประเภทสปริงบอร์ด 1 เมตร หญิง “เบนซ์” ขวัญชนก ขุนบุญจันทร์ ลงแข่งขันร่วมกับคู่แข่งอีก 7 ชาติ ซึ่งทั้งหมดจะชิงชัยกันคนละ 5 ท่า และตัดสินด้วยผลคะแนนของนักกีฬาที่ดีที่สุด

ผลการชิงชัยปรากฏว่า “ขวัญชนก” ทำท่าครบ 5 ท่า ได้คะแนนรวมทั้งหมด 149.55 คะแนน จบที่อันดับสุดท้ายของการแข่งขัน ส่วนเหรียญทองตกเป็นของ นูร์ ดาห์บิทาห์ บีเต ซาบรี จากมาเลเซีย ทำคะแนนได้ 290.45 คะแนน, เหรียญเงินเป็นของ คิมเบอร์ลี บอง เคียน พิน จากมาเลเซีย ทำคะแนนได้ 230.00 คะแนน และเหรียญทองแดงเป็นของ โง เฟือง ไม จากเวียดนาม ทำคะแนนได้ 224.00 คะแนน โดยหลังจากนี้ “ขวัญชนก” นักกระโดดน้ำสาวไทยจะมีโปรแกรมให้แก้ตัวอีกหนึ่งรายกา รคือ สปริงบอร์ด 3 เมตร หญิง ในวันที่ 10 พ.ค.65 เวลา 15.00 น.


ขวัญชนก ขุนบุญจันทร์ เปิดเผยว่า วันนี้ผลงานถือว่าพอใจอยู่ในระดับที่รับได้ แม้ว่าจะไม่สามารถทำได้แบบที่ซ้อมไว้ เนื่องจากเราร้างสนามไปนาน ไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติเลย 2 ปีเต็มๆ ผสมกับมีความกังวล

“นับตั้งแต่มีสถานการณ์โควิดไม่ได้ไปเก็บตัวต่างประเทศ ซึ่งการเก็บตัวในประเทศอุปกรณ์และสถานที่ ไม่พร้อมเท่าที่ควร มีเพียงการซ้อมในสระเท่านั้น ซึ่งไม่เพียงพอสำหรับนักกีฬา ก็อยากจะวอนผู้ใหญ่ในวงการกีฬาช่วยเข้ามาสนับสนุนต่อยอด ให้มาตรฐานนักกีฬากระโดดน้ำทีมชาติไทยไปสู่ระดับเอเชีย หรือระดับโลกในอนาคต เชื่อว่าถ้าสถานที่ และอุปกรณ์เพียงพอก็จะยกระดับผลงานได้เร็วขึ้น”

“ครั้งนี้ถือว่าเป็นซีเกมส์ ครั้งที่ 2 ของตัวเอง ซึ่งคู่แข่งก็มีทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ผสมกันไป ส่วนเทคนิคก็มีการเปลี่ยนแปลงไปบ้างตามเวลา ซึ่งเราเองก็มีการพัฒนาอยู่ตลอด ส่วนในการแข่งขันครั้งนี้ยังเหลืออีก 1 รายการ ในประเภทสปิงบอร์ด 3 เมตรหญิง ก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด”.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น