fbpx

“มาดามแป้ง-มาโน” รับใบแดงจุดเปลี่ยนไทยแพ้มาเลเซีย

เวียดนาม 8 พ.ค. – “มาดามแป้ง-มาโน” เชื่อใบแดงของนักเตะไทยเป็นจุดเปลี่ยนทำให้ทีมช้างศึกชุดซีเกมส์ ประเดิมสนามเกมรอบแรก กลุ่มบี แพ้ต่อมาเลเซีย เพราะก่อนโดนใบแดงทีมชาติไทยไม่เป็นรอง


“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย เชื่อว่า ใบแดงของโจนาธาน เข็มดี กองหลังทีมชาติไทย คือจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้ทีมช้างศึกชุดซีเกมส์ ประเดิมสนามในเกมรอบแรก กลุ่มบี ด้วยการแพ้ต่อมาเลเซีย 1-2 เพราะก่อนโดนใบแดงทีมชาติไทยไม่เป็นรอง

ทีมชาติไทยนำก่อนจาก แพรทริก กุสตาฟสัน ในนาทีที่ 33 แต่หลังจากโจนาธานโดนใบแดงจากการไปดึง มูฮาหมัด ซยาเฮียร์ นาทีที่ 41 มาเลเซียก็มาเร่งเครื่องทำ 2 ประตู จาก อาห์หมัด ดาเนียล และประตูชัยมาจาก มูฮาหมัด อัสฮา เก็บ 3 คะแนน นำเป็นจ่าฝูงกลุ่มบี


เช่นเดียวกับ มาโน โพลกิ้ง กุนซือช้างศึก ยอมรับว่าจังหวะนั้นเป็นใบแดงที่เคลียร์ เนื่องจากโจนาธานเป็นผู้เล่นคนสุดท้าย แต่ที่แพ้ยังมีเรื่องการสร้างโอกาสที่ทีมยังทำได้ไม่มากพอด้วย แต่เชื่อว่ายังเหลืออีก 3 แมตช์ ทีมยังมีโอกาสเข้ารอบ

หลังจบเกมแม้ว่าโจนาธานจะเสียใจมากจนร้องไห้ แต่ยังออกมาทักทายกับแฟนบอลไทยที่มาให้กำลังใจ รวมถึงชาวเวียดนามที่มารอพบปะกับนักเตะไทย

สำหรับเกมนัดต่อไป ทีมชาติไทย พบ สิงคโปร์ จะหมดสิทธิใช้งาน โจนาธาน เข็มดี ที่ติดโทษแบน ขณะที่เอกนิษฐ์ ปัญญา เจ็บ ส่วน วิลเลียม แวร์เดอเฌอ อีกหนึ่งกองกลางลูกครึ่ง ยังต้องลุ้นว่าจะหายทันหรือไม่ โดยเกมนัดที่ 2 กับสิงโปร์ ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 จะถ่ายทอดสด


จุดหนึ่งที่น่าสนใจในเกมกลุ่มนี้คือ ศึกฟุตบอลซีเกมส์ รอบแรกที่คึกคัก และมีผู้ชมมากที่สุดครั้งหนึ่ง

เกมคู่แรกที่สนามเทียน เทรื่อง ในจังหวัดนัมดินห์ ระหว่างสิงคโปร์ กับลาว ว่าเยอะแล้ว แต่เกมระหว่างทีมชาติไทยกับมาเลเซีย เยอะกว่า แฟนบอลต่างแย่งกันเข้าไปจับจองที่นั่งจนเต็มความจุ 30,000 คน จนเจ้าหน้าที่ต้องล็อกไม่ให้เข้าไปเพิ่ม หวั่นเกิดอันตราย ส่วนหนึ่งอาจจะมาจากที่เปิดให้ชมฟรีในกลุ่มนี้ แต่แสดงให้เห็นว่าชาวเวียดนามคลั่งไคล้ฟุตบอลจริงๆ ทั้งที่จะไม่ใช่แมตช์ที่ทีมตัวเองแข่งขัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ