fbpx

“ชบาแก้ว” เดินทางสู้ศึกซีเกมส์

สุวรรณภูมิ 7 พ.ค. – ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ออกเดินทางไปยังประเทศเวียดนาม เพื่อร่วมแข่งขันฟุตบอลหญิง ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 31


มิโยะ โอกาโมโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย นำทีม “ชบาแก้ว” ออกเดินทางไปยังเมืองก๋วงนินห์ ประเทศเวียดนาม เพื่อร่วมแข่งขันฟุตบอลหญิง ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 31 พร้อมด้วยนักกีฬาทั้งหมด 20 คน นำโดย ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, สุนิสา สร้างไธสง, ธนีกานต์ แดงดา และ วารุณี เพ็ชรวิเศษ

ก่อนการเดินทาง มิโยะ โอกาโมโตะ กล่าวว่า ทุกเกมไม่ง่าย ทุกคนต้องทำให้ดีที่สุด ที่ผ่านมาเราแพ้เวียดนามถึง 3 ครั้ง แต่ครั้งนี้จะต้องใช้พลังให้มากที่สุด เพื่อคว้าเหรียญทองเป็นของขวัญให้แฟนบอลให้ได้


สำหรับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อยู่กลุ่มบี ร่วมกับ เมียนมา, สปป ลาว และ สิงคโปร์ โดยจะลงสนามนัดแรก พบ สิงคโปร์ ที่สนามคัมภา เมืองก๋วงนินห์ วันที่ 10 พฤษภาคมนี้ เวลา 19.00 น. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย