fbpx

“น้องเทนนิส” ยันไร้ปัญหาน้ำหนักตัว ลุยศึกเทควันโดซีเกมส์

หัวหมาก 4 พ.ค. – “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเจ้าของเหรียญทองเทควันโดโอลิมปิก 2020 ยืนยันไร้ปัญหาน้ำหนักตัว ลงแข่งซีเกมส์ รุ่น 49 กก. พร้อมจะทำให้เต็มที่


สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดแคมป์แถลงความพร้อมของจอมเตะไทย ก่อนลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 โดยนายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมฯ กล่าวว่า มีอุปสรรคเล็กน้อยตรงที่นักกีฬารุ่น 53 กก. บาดเจ็บจนต้องถอนตัว ทำให้สลับรุ่นไม่ได้ จึงต้องให้ “เหมี่ยว” จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ เจ้าของเหรียญทอง รุ่น 46 กก. 2 สมัย ไปเล่นแทน ซึ่งเสียเปรียบ เพราะต้องแบกน้ำหนัก แต่ก็มั่นใจว่าจะสู้ได้ ส่วน “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ แชมป์โอลิมปิกเกมส์ ที่จะลงรุ่น 49 กก.หญิง ไม่มีปัญหาเรื่องการลดน้ำหนัก ตั้งเป้าหมาย 4 เหรียญทอง จากต่อสู้ 3 เหรียญทอง และท่ารำ 1 เหรียญทอง

นายชัชชัย ชเว หรือ โค้ชเช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า นักกีฬาชุดนี้เป็นทีมชุดใหม่ ส่วนใหญ่เป็นเยาวชนที่เพิ่งเลื่อนขึ้นมาเล่นรุ่นประชาชน เป็นห่วงเรื่องของประสบการณ์และความตื่นเต้น ส่วนตนทำทีมสู้ศึกซีเกมส์มาแล้ว 10 ครั้ง มีผลงานดีทุกครั้ง เชื่อว่าจะทำได้ตามเป้าหมายแน่นอน


“น้องเทนนิส” กล่าวว่า แม้จะต้องลงแข่งในรุ่น 49 กก. และต้องคุมน้ำหนักมาก แต่ไม่มีปัญหา เพราะมีนักโภชนาการดูแล บวกกับการวางแผนของ “โค้ชเช” และการเล่นรุ่นนี้ ตนก็ได้เปรียบรูปร่างคู่แข่งอีกด้วย อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นแชมป์โอลิมปิกเกมส์ แต่ก็แพ้และชนะได้ ซึ่งตนจะไม่กดดันตัวเอง และจะสนุกกับทุกเกมที่ลงแข่งขัน

สำหรับเทควันโดทีมชาติไทย ประเภทต่อสู้ 10 คน ประกอบด้วย นักกีฬาหญิง 5 คน ชาย 5 คน จะเดินทางไปเวียดนาม วันที่ 14 พฤษภาคมนี้ และลงแข่งขันวันที่ 17-19 พฤษภาคม. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน