fbpx

จอมพลังไทย พร้อมสู้ศึกยกน้ำหนักเยาวชนชิงแชมป์โลก 2022

3 พ.ค. – สองจอมพลังไทย พร้อมขึ้นเวทีสู้ศึกยกน้ำหนักเยาวชนโลก ที่ประเทศกรีซ ในช่วงค่ำวันนี้ ส่วนชุดเข้าร่วมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ตั้งเป้าลุ้นเหรียญรางวัลในทุกรุ่น


ความเคลื่อนไหวของนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทยชุดเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก 2022 ที่ประเทศกรีซ วันนี้ นักกีฬาไทยจะขึ้นเวทีแข่งขัน 2 คน เริ่มที่ รุ่น 55 หญิงกลุ่ม A โป๊ยเซียน ยอดสาร จะแข่งขันในเวลา 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 19.00 น.เวลาประเทศไทย ต่อด้วย รุ่น 61 ชายกลุ่ม A พสิษฐ์ แสงม้า ในเวลา 18.00 น. หรือ 22.00 น.เวลาประเทศไทย

พลอากาศโท วัฒนชัย เจริญรัตน์ อุปนายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีมให้โอวาทและเสริมกำลังใจเพิ่มพลังบวกให้กับนักกีฬาทุกคน โดยกล่าวว่า ขอให้ทุกคนทำให้เต็มที่และไม่กดดันตัวเอง มีสมาธิกับการยกในทุกๆ ครั้ง แล้วเราจะมีรอยยิ้มในทุกๆ วัน


ด้านนักยกน้ำหนักทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ระหว่างวันที่ 12-23 พ.ค. ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม พันโทหญิง ดร.อภิญญา ดัชถุยาวัตร เลขาธิการสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตอนนี้นักกีฬาชายและหญิงทั้งหมด 14 คน กำลังมุ่งมั่นเตรียมพร้อมในการฝึกซ้อมช่วงโค้งสุดท้ายกันอย่างเต็มที่ นำโดย “แนน” ร้อยโทหญิง ศานิกุณ ธนสาร (โสภิตา ธนสาร) เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกรีโอ 2016 ที่บราซิล รุ่น 55 กก. , “แต้ว” ร้อยเอกหญิง พิมศิริ ศิริแก้ว จอมพลังสาวดีกรี 2 เหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ ลอนดอน 2012 ที่อังกฤษ และรีโอ 2016 ที่บราซิล

สำหรับความหวัง มั่นใจว่าจอมพลังไทยมีลุ้นเหรียญในทุกรุ่น แต่ก็จะไม่ประมาทเด็ดขาด เพราะทุกชาติต่างฝึกซ้อมมาอย่างหนักเช่นกัน รายการนี้เปรียบเป็นเวทีระดับโลก เพราะทั้ง “เจ้าภาพ” เวียดนาม อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ ต่างมีดีกรีเหรียญโอลิมปิกด้วยกันทั้งนั้น . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา