fbpx

“รอนนี” ดีใจทำคว้าแชมป์สอยคิวโลกเท่า “เฮนดรี”

อังกฤษ 3 พ.ค.-รอนนี โอซุลลิแวน ดีใจทำสถิติคว้าแชมป์โลกสนุกเกอร์ 7 สมัย เท่ากับ สตีเฟน เฮนดรี พร้อมสร้างสถิติเป็นนักสอยคิวอายุมากที่สุดคว้าแชมป์โลกด้วยวัย 46 ปี

สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2022 รอบชิงชนะเลิศ ที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ รอนนี โอซุลลิแวน นักสอยคิวมือ 1 ของโลกจากอังกฤษวัย 46 ปี โชว์คิวได้อย่างแม่นยำ ชนะ จัดด์ ทรัมป์ เพื่อนร่วมชาติ 18-13 เฟรม คว้าแชมป์โลกสมัยที่ 7 พร้อมเงินรางวัล 5 แสนปอนด์ ประมาณ 22.5 ล้านบาท โดย รอนนี่ ทำสถิติคว้าแชมป์โลกเป็นสมัยที่ 7 มากที่สุดในการแข่งขันยุคใหม่เท่ากับ สตีเฟน เฮนดรี นักสอยคิวตำนานชาวสกอตแลนด์


นอกจากนี้ รอนนี ยังสร้างสถิติเป็นนักสนุกเกอร์อายุมากที่สุดที่สามารถคว้าแชมป์โลกไปครองได้สำเร็จด้วยวัย 46 ปีอีกด้วย โดยทำลายสถิติเดิมของ เรย์ เรียร์ดอน ที่คว้าแชมป์โลกสมัยที่ 6 ด้วยวัย 45 ปีเมื่อปี 1978 ได้ลงสำเร็จ

สำหรับ รอนนี โอซุลลิแวน ให้สัมภาษณ์หลังจากการคว้าแชมป์ว่า การชนะ จัดด์ ทรัมป์ ครั้งนี้ถือว่าเป็นการชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ของเขา ที่ทำสถิติเทียบเท่าสตีเฟน เฮนดรี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน