fbpx

“ช้างศึก” ชุดลุยซีเกมส์ ฝึกซ้อมครั้งแรก

ศูนย์ฝึกยามาโอกะฯ 2 พ.ค. – “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ลงฝึกซ้อมครั้งแรก “มาโน โพลกิง” กุนซือทีมชาติไทย ระบุทีมมีเวลาซ้อมน้อย ต้องเร่งทำความเข้าใจเรื่องแท็กติกการเล่น


หลังจาก มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ประกาศชื่อ 20 นักเตะ เมื่อวานนี้ (1 พ.ค.) ช่วงเย็นวันเดียวกัน มาโน นำนักเตะลงฝึกซ้อมทันที ที่ศูนย์ฝึกยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี โดยมีนักเตะที่ไม่ติดภารกิจกับต้นสังกัดร่วมซ้อม

สำหรับรายชื่อ 20 คน นำโดย ผู้รักษาประตู กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จากการท่าเรือฯ กองหลัง โจนาธาร เข็มดี จากโอบี โอเดนเซ, อนุศักดิ์ ใจเพชร และ จตุรพัช สัทธรรม จากการท่าเรือฯ กองกลาง วีระเทพ ป้อมพันธุ์ จากเมืองทองฯ, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ จากบีจี ปทุม ยูไนเต็ด, วิลเลียม แกเบรียล เวเดอร์เฌอ จากการท่าเรือฯ, เบนจามิน เดวิส จากออกซ์ฟอร์ด, เอกนิษฐ์ ปัญญา จากเชียงราย ยูไนเต็ด กองหน้า พาตริก กุสตาฟส์สัน จากเชียงใหม่ เอฟซี, ธีรศักดิ์ เผยพิมาย จากการท่าเรือฯ, กรวิชญ์ ทะสา จากเมืองทองฯ และ จักรกริช พาละพล จากขอนแก่น ยูไนเต็ด


มาโน โพลกิง กล่าวว่า ทีมไม่มีเวลาซ้อมมากมาย ซึ่งสิ่งสำคัญคือการอธิบายแนวทางผู้เล่นให้เข้าใจได้ เหมือนกับทีมชุดใหญ่ ต้องเข้าใจแท็กติกในเวลาไม่กี่วัน ส่วนเรื่อง 3 นักเตะอายุเกิน กวินทร์ มีความเป็นผู้นำสูง ส่วน วีระเทพ และ วรชิต คุมแดนกลางได้ดีและเข้าใจแนวทาง ทั้ง 3 คนจะเป็นผู้นำ และช่วยให้ทีมทำผลงานได้ดี

สำหรับโปรแกรมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ในซีเกมส์ มีดังนี้
7 พฤษภาคม พบ มาเลเซีย, 9 พฤษภาคม พบ สิงคโปร์, 14 พฤษภาคม พบ กัมพูชา และ 16 พฤษภาคม พบ สปป ลาว

ส่วนรอบรองชนะเลิศ จะแข่งขันในวันที่ 19 พฤษภาคม และรอบชิงเหรียญทอง กับชิงเหรียญทองแดง จะแข่งขันในวันที่ 22 พฤษภาคม 2565. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว