fbpx

อัล ชาบับ ยังไม่แพ้ใคร เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

27 เม.ย. – อัล ชาบับ เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ด้วยสถิติไม่แพ้ทีมใด หลังเอาชนะ อัลจาซีรา ในเกมนัดส่งท้าย ด้าน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เตรียมทำศึกนัดสำคัญกับ เมลเบิร์น ซิตี้


ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มซี เกมนัดที่ 6 นัดสุดท้าย เตะกันที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย สโมสรฟุตบอลฟูแลด ครูเซสตัน เสื้อสีเลือดหมู จากอิหร่าน เสมอกับ ชาบับ อัล อาห์ลี จากสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ 1-1 เกมนี้ ลูเซียโน่ ชิมบ้า ยิงจุดโทษให้ฟูแลด นำก่อน นาทีที่ 71 แต่หลังจากนั้นเป็น ยาห์ย่า กาซซานี หลุดเข้าไปยิงตีเสมอให้กับชาบับเป็น 1-1 ในอีก 10 นาทีต่อมา จบเกมแบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน ทำให้ทั้งสองทีมกอดคอกันเข้ารอบต่อไป ฟูแลด เป็นแชมป์กลุ่ม 6 นัดมี 12 คะแนน ขณะที่ ชาบับมี 10 คะแนน ได้รองแชมป์กลุ่ม

ส่วนอีกเกมในกลุ่มบี อัลจาซีรา จากสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ชุดสีขาว แพ้ อัล ชาบับ จากซาอุดีอาระเบีย 0-2 ชาบับนำก่อนจากจังหวะชาร์จหน้าประตูของ จอห์น แมรี่ นาทีที่ 69 ก่อนที่เปาลินโญ่ จะยิงประตูสุดสวยปิดท้ายนาทีที่ 88 อัล ชาบับเตะ 6 นัด มี 16 คะแนน เข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่มบี โดยไม่แพ้ทีมใด


ด้านความพร้อมของทีมบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ตัวแทนจากประเทศไทยที่เตรียมแข่งขันกับ เมลเบิร์น ซิตี้ เอฟซี จ่าฝูง เอลีก ออสเตรเลีย ซึ่งถือว่าเป็นการแย่งแชมป์กลุ่มจีกันในเกมเตะนัดที่ 5 วันนี้เวลา 18.00 น. มาโกโตะ เทกุระโมริ หัวหน้าผู้ฝึกสอนบีจี ปทุม เปิดเผยว่า หลังจากที่ผ่านมา 4 เกม และนักเตะทุกคนนั้นมีอาการล้าอย่างเห็นได้ชัด จึงได้มีการวางแผนในการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นเพื่อเตรียมความพร้อมแล้ว นี่คือโอกาสของเราในการพิสูจน์ตัวเอง ถ้าหากสามารถเอาชนะพวกเขาได้ มันก็จะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเรามีพัฒนาการ และสามารถต่อยอดไปในระดับเอเชียได้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี