fbpx

“แกรนด์สปอร์ต” เปิดตัวชุดกีฬาซีเกมส์ แนวคิด “Power of Spirit”

26 เม.ย.65-นายธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม กรรมการผู้จัดการบริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จํากัด เปิดเผยว่า จากการที่ “แกรนด์สปอร์ต” เป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในการออกแบบและผลิตชุดให้กับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีม ในการแข่งขันกีฬารายการต่าง ๆ ซึ่งในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 “ฮานอยเกมส์” ระหว่างวันที่ 12-23 พฤษภาคม 2565 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ทาง “แกรนด์สปอร์ต” ได้ออกแบบและผลิตชุดแข่งขันและชุดเดินทางให้แก่นักกีฬาทีมชาติไทยสวมใส่เพื่อไปสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 โดยได้แนวคิด หรือ Concept จากการรวมรวมความคิดของนักกีฬาจากหลาย ๆ ชนิดกีฬา ให้เรามีความรู้สึกว่าพลังของนักกีฬารวมถึงบุคลากรและบุคคลที่เกี่ยวข้องกับนักกีฬาทุก ๆ ฝ่ายมีส่วนสำคัญมาก ทาง “แกรนด์สปอร์ต” จึงใช้คำว่า “Power of Spirit” หรือ “พลังแห่งสปิริต” มาเป็นแนวคิดของการออกแบบชุดนักกีฬาทีมชาติในครั้งนี้


นายธิติ กล่าวอีกว่า จากแนวคิด “Power of Spirit” จะทำให้ทุกคนได้พบกับความหลากหลายของชุดกีฬาในแต่ละชนิด ไม่ว่าจะเป็น ฟุตบอล บาสเกตบอล วอลเลย์บอล หรือแม้กระทั่งชุดที่นักกีฬาจะสวมใส่สำหรับการเดินทางหรือขึ้นไปรับเหรียญรางวัลก็เชื่อมั่นว่าจะเป็นภาพที่สวยงาม เพราะมีดีไซน์ที่แปลกตาจากทุก ๆ ปีที่เราเคยเห็นกันมา ในส่วนของชุดวอร์มในปีนี้จะเป็นสีสันที่สะดุดตาจากที่ทุกคนเคยเห็น มีการแบ่งเฉดสีข้างหนึ่งสีน้ำเงินอีกข้างหนึ่งเป็นสีแดงสีแดง แยกกันอย่างชัดเจนเลย ทำให้ดูหนักแน่นและมั่นคงเวลาที่นักกีฬาสวมใส่นี่ทำให้เขามีพลังฮึกเหิมพร้อมที่จะออกไปต่อสู้กับคู่แข่ง

“ทางแกรนด์สปอร์ตได้จัดทีมงานโดยเฉพาะเพื่อเข้าไปพูดคุยกับนักกีฬา เพื่อให้นักกีฬามีส่วนร่วมในการปรับรูปทรงของชุดให้เหมาะสมกับกีฬาแต่ละชนิด เช่น กีฬาวอลเลย์บอล นักกีฬาหลายคนไปเล่นในลีกต่างประเทศ เพราะฉะนั้นจะเกิดความคุ้นเคยของการได้ใส่ชุดที่ไม่มีแขน ซึ่งจะทำให้นักกีฬาเขามั่นใจยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นปีนี้เชื่อว่าแฟนคลับของนักกีฬาวอลเลย์บอล น่าจะมีความสุขที่จะเห็นนักกีฬารุ่นใหม่ใส่แบบไม่มีแขน ซึ่งแฟนคลับของเราเรียกร้องมานานมากครับ จึงอยากให้ติดตามและให้กำลังใจเชียร์นักกีฬาร่วมกันครับ” กก.ผจก.แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป กล่าว


“อีกชนิดกีฬาที่แฟน ๆ กีฬาชาวไทยจับตาดูเป็นอย่างมาก ก็คือแบดมินตัน และเทเบิลเทนนิส ซึ่งเป็นกีฬาที่แข่งในฮอลล์ปิดเพราะฉะนั้นในเรื่องของชุดกีฬาเราสามารถมีได้หลากหลายรูปแบบ จะมีแขนก็ได้ จะแขนสั้นก็ได้ หรือจะแขนกุดก็ได้ จะเป็นกางเกงหรือกระโปรงก็ได้ ขึ้นอยู่กับนักกีฬาที่เป็นตัวแทนทีมชาติไทยที่เดินทางไปแข่งในแต่ละครั้ง ปีนี้ทางแกรนด์สปอร์ต ก็เลยผลิตตัวอย่างออกมาให้นักกีฬาเลือกได้เต็มที่เลย มีทั้งกางเกง กระโปรงด้วย แล้วก็มีทั้งแบบมีแขน และแบบแขนกุดด้วย เพราะฉะนั้นเชื่อได้เลยว่านักกีฬาจะต้องมั่นใจทุกครั้งที่ลงแข่งขันแน่นอนครับ” นายธิติ กล่าว

นอกจากนี้ นายธิติ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับชุดเดินทางคอปก แกรนด์สปอร์ต ได้ใช้เทคโนโลยี “รีไซเคิล” จากขวดพลาสติก โดยการนำขวดพลาสติกมาหลอมแล้วก็รีดออกมาเป็นเส้นใยนำมาผลิตเป็นเนื้อผ้า จะทำให้เนื้อผ้ามีความโปร่งเบา ซึมซับง่ายระบายเหงื่อเร็ว ทั้งยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ทาง “แกรนด์สปอร์ต” ขอเชิญชวนพ่อแม่พี่น้องชาวไทยทุกท่านร่วมเชียร์และเป็นกำลังใจให้นักกีฬาทีมชาติไทย สู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ให้เป็นเจ้าเหรียญทองในการแข่งขันครั้งนี้ และฝากติดตามข้อมูลข่าวสารของแกรนด์สปอร์ต ผ่านช่องทางFacebook grandsport1961 ของเราด้วย

สำหรับชุดเดินทางของนักกีฬาทีมชาติทุดซีเกมส์ ครั้งที่ 31 พร้อมจำหน่ายวันที่ 1 พฤษภาคม 2565 ยกเว้นเสื้อคอปก พร้อมขายวันที่ 10 พฤษภาคม 2565 ผู้ที่สนใจสามารถซื้อสินค้าคอลเลกชั่นซีเกมส์ ได้ที่ร้านแกรนด์สปอร์ต ช็อป ทุกสาขา, แกรนด์สปอร์ต ช็อป ออนไลน์ และร้านค้าตัวแทนทั่วประเทศ โดยเข้าไปชมรายละเอียดได้ที่ www.grandsportshoponline.com


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม