fbpx

“หมู ปากน้ำ” พ่าย จอห์น ฮิกกินส์ ตกรอบ 16 คน สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

อังกฤษ 26 เม.ย.- “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ ยอมรับกดดันจนพลาดในเซสชั่นที่ 2 พ่ายให้กับ จอห์น ฮิกกินส์ ตกรอบ 16 คน สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก


การแข่งขันสนุกเกอร์ ชิงแชมป์โลก รายการสุดท้ายของฤดูกาล 2021/22 ชิงเงินรางวัลรวม 2,395,000 ปอนด์ หรือประมาณ 105 ล้านบาท ที่ครูซิเบิ้ล เธียร์เตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ รอบ 16 คนสุดท้าย แข่งระบบ 13 ใน 25 เฟรม โดยคู่ระหว่าง “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ นักสนุกเกอร์ชาวไทยมือ 38 ของโลก พบ จอห์น ฮิกกิ้นส์ จากสกอตแลนด์อดีตแชมป์โลก 4 สมัย มือ 6 ของรายการ

หลังผ่าน 2 เซสชั่น หมู ปากน้ำ ตามหลัง 5-11 เฟรม เปิดมาเฟรมแรกของเซสชั่นที่ 3 ฮิกกินส์ ชนะ 70-63 ขึ้นแท่นนำ 12-5 เฟรม ต้องการอีกเฟรมเดียว ก่อนที่เฟรมที่ 19 มีไฮไลต์ขึ้นเมื่อ หมู ตบแดงแรกและดำ สลับกันไปถึง 14 ชุด หวังทำแม็กซิมั่มเบรก 147 แต้มได้ แต่แทงแดงสุดท้ายไม่ลงทำให้ทำได้ 112 แต้ม อย่างไรก็ตามยังชนะไล่มา 7-12 เฟรม แต่ก็มาแพ้ฮิกกินส์ในเฟรมที่ 20 ทำให้จบการแข่งขัน 3 เซสชั่น ฮิกกินส์ ชนะหมู ปากน้ำ 13-7 เฟรม เข้ารอบ 8 คนสุดท้ายต่อไป หมู ปากน้ำ รับเงินรางวัลไปทั้งสิ้น 30,000 ปอนด์ หรือประมาณ 1,320,000 บาท 


หมู ปากน้ำ กล่าวหลังสิ้นสุดการแข่งขันว่า ยอมรับว่าคุมสติในเซสชั่นที่ 2 ได้ไม่ดีนัก ก่อนที่ตัวเองจะทำได้ดีขึ้นในเซสชั่นที่ 3 แม้ว่าจะตกรอบแต่ถือว่าได้เรียนรู้ และจะกลับมาอย่างแข็งแกร่งในครั้งต่อไป สรุปหมูทำสถิติมาครูซิเบิล 3 ครั้ง เข้ารอบ 2 ได้ 2 ครั้ง และรอบแรก 1 ครั้ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

ศบค.เตรียมผ่อนคลายสถานบันเทิง

ที่ประชุม ศบค. เตรียมปรับสีพื้นที่สอดรับสถานการณ์โควิด-19 พร้อมผ่อนคลายให้ผับ บาร์ คาราโอเกะ เปิดได้ ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 2 เดือน

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด