fbpx

นาสะ ฮาตาโอกะ โปรสาวญี่ปุ่น คว้าแชมป์กอล์ฟแอลเอ โอเพ่น

25 เม.ย. – “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ จบอันดับที่ 35 ร่วมกับ “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ในศึกกอล์ฟ ดีไอโอ อิมแพลนท์ แอลเอ โอเพ่น ส่วนแชมป์ตกเป็นของ นาสะ ฮาตาโอกะ โปรสาวญี่ปุ่น


กอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ ดีไอโอ อิมแพลนท์ แอลเอ โอเพ่น ที่สหรัฐ จบวันสุดท้าย นาสะ ฮาตาโอกะ โปรสาววัย 23 ปีชาวญี่ปุ่น ออกสตาร์ทจากตำแหน่งผู้นำ ทำเพิ่ม 4 อันเดอร์พาร์ 67 สกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ 269 คว้าแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการที่ 6 ในชีวิต เอาชนะ ฮันนาห์ กรีน โปรชาวออสเตรเลีย ที่ได้อันดับ 2 ขาดลอย 5 สโตรก

ส่วนผลงานโปรไทย “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ สกอร์รวม 1 โอเวอร์พาร์ 285 จบที่ 35 ร่วมกับ “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล สกอร์รวม 2 โอเวอร์พาร์ 286 จบที่ 43 ร่วม และ “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล สกอร์รวม 3 โอเวอร์พาร์ 287 จบที่ 48 ร่วม


สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2020 ที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ ในเมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ รอบ 16 คนสุดท้าย ใช้ระบบชนะ 13 ใน 25 เฟรม “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ นักสอยคิวชาวไทย มือ 38 ของโลก พบกับ จอห์น ฮิกกินส์ อดีตแชมป์โลก 4 สมัยจากสกอตแลนด์ มือ 6 ของโลก ที่ชนะ “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู มา 10-7 เฟรมในรอบแรก เซสชั่นแรกเสมอกัน 4-4 เฟรม แต่จบเซสชั่นที่ 2 เป็น จอห์น ฮิกกินส์ ที่คิวคมกว่า ขึ้นนำ 11-5 เฟรม ส่วนเซสชั่นสุดท้ายจะแข่งค่ำวันนี้

รถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก “ฟอร์มูล่า วัน” สนามที่ 4 รายการ เอมิเลีย โรมานญา กรังด์ปรีซ์ ที่อิโมลา เซอร์กิต ประเทศอิตาลี รอบชิงชนะเลิศ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพ่น นักขับชาวดัตช์ ของทีมเรดบูลล์ เรซซิ่ง เข้าเส้นชัยคันแรก ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 32 นาที 07.986 วินาที คว้าแชมป์สนามแรกในซีซั่นนี้

ตามมาด้วย เซร์คิโอ เปเรซ นักขับชาวสแปนิช จากทีมเรดบูลล์ เรซซิ่ง ตามหลัง 16.527 วินาที ด้าน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักขับลูกครึ่งไทย จากทีมวิลเลียมส์ จบที่อันดับ 11 ส่วน ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลก 7 สมัย จากทีมเมอร์ซิเดส เข้าเส้นชัยในอันดับที่ 13 โดย ชาร์ลส์ เลอแคลร์ นักขับจากทีมเฟอร์รารี ที่จบอันดับ 6 คว้าเพิ่ม 8 แต้ม ยังครองอันดับ 1 ในตารางคะแนนสะสมประเภทนักขับ มี 86 คะแนน ส่วน แม็กซ์ เวอร์สแตพเพ่น แชมป์เก่า ตามมาเป็นอันดับ 2 มี 59 คะแนน . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้