นายกฯ ยินดีฟุตซอลไทยแชมป์อาเซียนสมัย16

ทำเนียบรัฐบาล 21 เม.ย.- นายกฯ ชื่นชมผลงานนักฟุตซอลทีมชาติไทย คว้าแชมป์อาเซียนสมัยที่ 16 ย้ำรัฐบาลสนับสนุนผลักดัน ยกระดับวงการกีฬา พร้อมเป็นกำลังใจให้คว้าเหรียญทองซีเกมส์ ที่เวียดนาม


นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และนายพาทิศ ศุภพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอล นำคณะนักกีฬาฟุตซอลทีมชาติไทย ที่ชนะเลิศในการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 รายการ AFF Futsal Championship 2022 พร้อมทีมงานเข้าพบ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

นายกรัฐมนตรีกล่าวแสดงความยินดีและชื่นชมคณะนักฟุตซอลทีมชาติไทยทุกคน ที่ได้ร่วมกันแข่งขันจนสามารถคว้าแชมป์อาเซียนสมัยที่ 16 ได้สำเร็จ ซึ่งเป็นการสร้างชื่อเสียงและนำความภาคภูมิใจให้กับประเทศไทยและประชาชนคนไทยทุกคน และขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ที่ร่วมกันสนับสนุนกีฬาฟุตซอลจนประสบความสำเร็จ โดยนายกฯ ได้ติดตามให้กำลังใจและรับชมการแข่งขันโดยตลอด รับรู้และเข้าใจในความเหน็ดเหนื่อย ชื่นชมที่ทุกคนมีสมาธิ มีความตั้งใจ


ทั้งนี้ กีฬา ก็นับเป็นส่วนหนึ่งของ soft power ซึ่งรัฐบาลมีความตั้งใจในการผลักดันให้ทั่วโลกรู้จักมากขึ้น ให้เตรียมการพัฒนาเพื่ออนาคตของตัวเอง และยินดีที่จะสนับสนุนผลักดัน เพื่อยกระดับให้วงการกีฬาพัฒนาต่อไปได้ในอนาคต ในตอนท้าย

นายกรัฐมนตรีกล่าวให้กำลังใจนักฟุตซอลทีมชาติไทยทุกคน ขอให้ทุกคนพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด พร้อมเป็นกำลังใจให้ในการลงสนามแข่งขันในกีฬาซีเกมส์ที่จะถึงนี้

โอกาสนี้ นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมฯ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดเป็นตัวแทนมอบเสื้อทีมชาติไทย หมายเลข 12 ให้กับนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นเสื้อหมายเลขประจำตัว ฟัลเกา ตำนานนักฟุตซอลอันดับ 1 ของโลก และเป็นหมายเลขรุ่นนักเรียนเตรียมทหารของนายกรัฐมนตรีพร้อมกล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรีที่เป็นกำลังใจ และสนับสนุนนักฟุตซอลทีมชาติไทยและกีฬาฟุตซอลไทยมาโดยตลอด


รายการต่อไปของทีมฟุตซอลชายไทยคือ ซีเกมส์ 2021 ที่ประเทศเวียดนามแข่งขันแบบพบกันหมด มีโปรแกรมดังนี้

โปรแกรมฟุตซอลทีมชาติไทย ในซีเกมส์ 2021 ทีมชาย

  • 11 พ.ค. 65 เวลา 13.00 น. ไทย พบ มาเลเซีย
  • 16 พ.ค. 65 เวลา 16.00 น. ไทย พบ เมียนมา
  • 18 พ.ค. 65 เวลา 13.00 น. ไทย พบ อินโดนีเซีย
  • 20 พ.ค. 65 เวลา 16.00 น. ไทย พบ เวียดนาม

โปรแกรมฟุตซอลทีมชาติไทย ในซีเกมส์ 2021 ทีมหญิง

  • 10 พ.ค. 65 ไทย พบ อินโดนีเซีย
  • 15 พ.ค. 65 ไทย พบ เมียนมา
  • 17 พ.ค. 65 เวลา ไทย พบ มาเลเซีย
  • 19 พ.ค. 65 เวลา ไทย พบ เวียดนาม .-สำนักข่าวไทย
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

จับ “เจ๊เล็ก” พร้อมเลขาคนสนิท เอี่ยวแก๊งคอลฯ

ปฏิบัติการ “ปิดเมืองคอน สยบภัยออนไลน์” ตำรวจจับผู้ต้องหาได้จำนวนมาก ในจำนวนนี้มี “เจ๊เล็ก” อดีตรองนายกเทศมนตรี กับเลขาคนสนิท เอี่ยวแก๊งคอลเซ็นเตอร์

สั่งขัง “พิตบูล” 15 วัน หลังกัดหัวเด็ก 8 ขวบสาหัส

เหตุสุนัข “พิตบูล” บุกขย้ำศีรษะเด็ก 8 ขวบในบ้านพัก ล่าสุด เด็กอาการปลอดภัย แต่ต้องเย็บถึง 55 เข็ม ด้านสาธารณะสุขเทศบาลปากเกร็ด สั่งขังสุนัข 15 วัน ห่วงติดเชื้อพิษสุนัขบ้า พร้อมวางกรอบ ป้องกันเหตุซ้ำรอย

นายกฯ ตรวจด่านชายแดนบ้านคลองลึก ดูการตัดสัญญาณ

นายกฯ ตรวจด่านชายแดนบ้านคลองลึก รับฟังมาตรการคัดกรองคนผ่านชายแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว พร้อมดูการตัดสัญญาณ-ลดสัญญาณอินเทอร์เน็ต สกัดแก๊งคอลเซ็นเตอร์

กรมอุตุฯ ออกประกาศไทยเริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนวันนี้

กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศ เรื่อง การเข้าสู่ฤดูร้อนของประเทศไทย พ.ศ.2568 โดยคาดว่า อุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ยอยู่ที่ 35-36 องศาเซลเซียส ซึ่งใกล้เคียงกับค่าปกติ แต่ร้อนน้อยกว่าปีที่ผ่านมา