fbpx

นายกฯ ยินดีฟุตซอลไทยแชมป์อาเซียนสมัย16

ทำเนียบรัฐบาล 21 เม.ย.- นายกฯ ชื่นชมผลงานนักฟุตซอลทีมชาติไทย คว้าแชมป์อาเซียนสมัยที่ 16 ย้ำรัฐบาลสนับสนุนผลักดัน ยกระดับวงการกีฬา พร้อมเป็นกำลังใจให้คว้าเหรียญทองซีเกมส์ ที่เวียดนาม


นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และนายพาทิศ ศุภพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอล นำคณะนักกีฬาฟุตซอลทีมชาติไทย ที่ชนะเลิศในการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 รายการ AFF Futsal Championship 2022 พร้อมทีมงานเข้าพบ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

นายกรัฐมนตรีกล่าวแสดงความยินดีและชื่นชมคณะนักฟุตซอลทีมชาติไทยทุกคน ที่ได้ร่วมกันแข่งขันจนสามารถคว้าแชมป์อาเซียนสมัยที่ 16 ได้สำเร็จ ซึ่งเป็นการสร้างชื่อเสียงและนำความภาคภูมิใจให้กับประเทศไทยและประชาชนคนไทยทุกคน และขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ที่ร่วมกันสนับสนุนกีฬาฟุตซอลจนประสบความสำเร็จ โดยนายกฯ ได้ติดตามให้กำลังใจและรับชมการแข่งขันโดยตลอด รับรู้และเข้าใจในความเหน็ดเหนื่อย ชื่นชมที่ทุกคนมีสมาธิ มีความตั้งใจ


ทั้งนี้ กีฬา ก็นับเป็นส่วนหนึ่งของ soft power ซึ่งรัฐบาลมีความตั้งใจในการผลักดันให้ทั่วโลกรู้จักมากขึ้น ให้เตรียมการพัฒนาเพื่ออนาคตของตัวเอง และยินดีที่จะสนับสนุนผลักดัน เพื่อยกระดับให้วงการกีฬาพัฒนาต่อไปได้ในอนาคต ในตอนท้าย

นายกรัฐมนตรีกล่าวให้กำลังใจนักฟุตซอลทีมชาติไทยทุกคน ขอให้ทุกคนพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด พร้อมเป็นกำลังใจให้ในการลงสนามแข่งขันในกีฬาซีเกมส์ที่จะถึงนี้

โอกาสนี้ นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมฯ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดเป็นตัวแทนมอบเสื้อทีมชาติไทย หมายเลข 12 ให้กับนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นเสื้อหมายเลขประจำตัว ฟัลเกา ตำนานนักฟุตซอลอันดับ 1 ของโลก และเป็นหมายเลขรุ่นนักเรียนเตรียมทหารของนายกรัฐมนตรีพร้อมกล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรีที่เป็นกำลังใจ และสนับสนุนนักฟุตซอลทีมชาติไทยและกีฬาฟุตซอลไทยมาโดยตลอด


รายการต่อไปของทีมฟุตซอลชายไทยคือ ซีเกมส์ 2021 ที่ประเทศเวียดนามแข่งขันแบบพบกันหมด มีโปรแกรมดังนี้

โปรแกรมฟุตซอลทีมชาติไทย ในซีเกมส์ 2021 ทีมชาย

  • 11 พ.ค. 65 เวลา 13.00 น. ไทย พบ มาเลเซีย
  • 16 พ.ค. 65 เวลา 16.00 น. ไทย พบ เมียนมา
  • 18 พ.ค. 65 เวลา 13.00 น. ไทย พบ อินโดนีเซีย
  • 20 พ.ค. 65 เวลา 16.00 น. ไทย พบ เวียดนาม

โปรแกรมฟุตซอลทีมชาติไทย ในซีเกมส์ 2021 ทีมหญิง

  • 10 พ.ค. 65 ไทย พบ อินโดนีเซีย
  • 15 พ.ค. 65 ไทย พบ เมียนมา
  • 17 พ.ค. 65 เวลา ไทย พบ มาเลเซีย
  • 19 พ.ค. 65 เวลา ไทย พบ เวียดนาม .-สำนักข่าวไทย
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง