“ฟาน บาร์เล” น่องเหล็กชาวดัตช์ คว้าแชมป์จักรยาน พารี รูเบ

ฝรั่งเศส 18 เม.ย. – ดีแลน ฟาน บาร์เล น่องเหล็กชาวดัตช์วัย 29 ปี คว้าแชมป์จักรยานพารี รูเบ ที่ฝรั่งเศส พร้อมสร้างสถิติใหม่


การแข่งขันจักรยาน รายการ Paris-Roubaix (พารี รูเบ) เป็นรายการแข่งคลาสสิคแบบวันเดียวจบ รายการนี้จัดแข่งในเมืองรูเบทางตอนเหนือของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเมือง รูเบไม่มีภูเขา มีภูมิประเทศที่ราบเรียบ อ้างว้าง และกันดาร ไม่มีเส้นทางสวยๆ ให้ดึงดูดผู้ชม ในมุมกลับมันได้ฉายาว่า “นรกทางตอนเหนือ” เพราะสองข้างทางที่นักปั่นต้องเดินทาง เต็มไปด้วยซากปรักหักพังจากสงครามโลกทั้งสองครั้ง จัดแข่งครั้งแรกในปี 1896 แข่งขันในระยะทาง 257 กิโลเมตร

ปรากฏว่า ดีแลน ฟาน บาร์เล น่องเหล็กชาวดัตช์วัย 29 ปี เข้าเส้นชัยเป็นคันแรกด้วยเวลา 5 ชั่วโมง 37 นาที ความเร็วเฉลี่ย 45.8 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สร้างสถิติขึ้นมาใหม่ ขณะที่ วาว ฟาน อาร์ต ของเบลเยียมจบอันดับที่สอง ส่วนสเตฟาน คุง ชาวสวิสเชอร์แลนด์ จบอันดับ สาม .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอุณหภูมิลด 1-3 องศาฯ อีสานอากาศเย็นถึงหนาว

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาฯ กับมีลมแรง อีสานอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ กลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตะวันออก และภาคใต้ตอนบน อากาศเย็นตอนเช้า ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่