fbpx

“ฟาน บาร์เล” น่องเหล็กชาวดัตช์ คว้าแชมป์จักรยาน พารี รูเบ

ฝรั่งเศส 18 เม.ย. – ดีแลน ฟาน บาร์เล น่องเหล็กชาวดัตช์วัย 29 ปี คว้าแชมป์จักรยานพารี รูเบ ที่ฝรั่งเศส พร้อมสร้างสถิติใหม่


การแข่งขันจักรยาน รายการ Paris-Roubaix (พารี รูเบ) เป็นรายการแข่งคลาสสิคแบบวันเดียวจบ รายการนี้จัดแข่งในเมืองรูเบทางตอนเหนือของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเมือง รูเบไม่มีภูเขา มีภูมิประเทศที่ราบเรียบ อ้างว้าง และกันดาร ไม่มีเส้นทางสวยๆ ให้ดึงดูดผู้ชม ในมุมกลับมันได้ฉายาว่า “นรกทางตอนเหนือ” เพราะสองข้างทางที่นักปั่นต้องเดินทาง เต็มไปด้วยซากปรักหักพังจากสงครามโลกทั้งสองครั้ง จัดแข่งครั้งแรกในปี 1896 แข่งขันในระยะทาง 257 กิโลเมตร

ปรากฏว่า ดีแลน ฟาน บาร์เล น่องเหล็กชาวดัตช์วัย 29 ปี เข้าเส้นชัยเป็นคันแรกด้วยเวลา 5 ชั่วโมง 37 นาที ความเร็วเฉลี่ย 45.8 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สร้างสถิติขึ้นมาใหม่ ขณะที่ วาว ฟาน อาร์ต ของเบลเยียมจบอันดับที่สอง ส่วนสเตฟาน คุง ชาวสวิสเชอร์แลนด์ จบอันดับ สาม .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม