fbpx

ลูกยางสาวไทยประเดิมสนามดวลตุรกี วอลเลย์ฯชิงแชมป์โลก 2022

กรุงเทพฯ 14 เม.ย. – ทีมลูกยางสาวไทยจะดวลกับตุรกี ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ส่วนนพพล แสงคำ นักสนุกเกอร์ชาวไทย ผ่านเข้ารอบเมนดรอว์ สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก


ทีมลูกยางสาวทีมชาติไทยจะประเดิมสนามพบทีมชาติตุรกี ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ในเดือนกันยายน-ตุลาคมนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่มีเจ้าภาพร่วมคือ เนเธอร์แลนด์ และโปแลนด์

สำหรับทีมสาวไทยผ่านเข้าร่วมรายการนี้เป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกัน โดยอยู่กลุ่มบี ร่วมกับ โปแลนด์ เจ้าภาพร่วม, ตุรกี, โดมินิกัน, เกาหลีใต้ และโครเอเชีย ที่ได้สิทธิแทนรัสเซีย โดยทีมสาวไทยนัดแรกพบตุรกี วันที่ 24 กันยายน ที่เมืองอาร์เนม ประเทศเนเธอร์แลนด์ และย้ายไปแข่งต่อที่เมืองกดังก์ ประเทศโปแลนด์ พบโปแลนด์ วันที่ 28 กันยายน, พบโครเอเชีย วันที่ 28 กันยายน, พบเกาหลีใต้ วันที่ 29 กันยายน และพบโดมินิกัน วันที่ 1 ตุลาคม


ผลสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2022 รอบคัดเลือก รอบสุดท้าย ระบบ 10 ใน 19 เฟรม “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ นักสนุกเกอร์มือ 38 ของโลกชาวไทย ชนะ โรเบิร์ต มิลกินส์ มือ 27 ของโลก จากอังกฤษ 10-8 เฟรม ผ่านเข้ารอบเมนดรอว์ไปเล่นรอบสุดท้าย สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ที่ครูซิเบิ้ล เธียเตอร์ ในเมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ เป็นครั้งที่ 3 ต่อจากปี 2017 และ 2020 ทำให้ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกครั้งนี้จะมีนักสอยคิวไทย 2 คน ร่วมแข่งขัน คือ หมู ปากน้ำ กับ “เอฟวัน” เทพไชยา อุ่นหนู มือ 53 ของโลก ที่ได้สิทธิเข้ารอบเป็นครั้งที่ 4 โดยเอฟหวังจะเอาชนะให้ได้เป็นครั้งแรกในรอบสุดท้าย

การจับสลากประกบคู่รอบ 32 คนสุดท้ายของศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2022 จะมีขึ้นในวันที่ 14 เมษายนนี้ ขณะที่การแข่งขันจะเริ่มชิงชัยกันในวันที่ 16 เมษายน-2 พฤษภาคม .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย