fbpx

“เอฟ นครนายก” เข้ารอบสุดท้ายสอยคิวชิงแชมป์โลก

กรุงเทพฯ 13 เม.ย. – “เอฟ นครนายก” นักสอยคิวชาวไทย ชนะ แมทธิว เซลท์ ได้เป็นครั้งแรก ผ่านเข้ารอบสุดท้ายสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ที่ครูซิเบิ้ล เธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ


สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2022 รอบคัดเลือก รอบสุดท้าย ใช้ระบบชนะ 10 ใน 19 เฟรม “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู นักสอยคิวชาวไทย เอาชนะ แมทธิว เซลท์ มือ 21 ของโลก จากอังกฤษ 10-7 เฟรม โดยทำเซ็นจูรีเบรก 4 ครั้ง เอฟ นครนายก ชนะ เซลท์ เป็นครั้งแรก หลัง 7 ครั้งที่ผ่านมาแพ้รวด ผ่านเข้ารอบเมนดรอว์ได้สำเร็จ ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 4 ที่ “เอฟ” ได้เข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย ศึกสอยคิวชิงแชมป์โลก ที่ครูซิเบิ้ล เธียเตอร์ ในเมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ

ความเคลื่อนไหวของวอลเลย์บอลชายหาดหญิงทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมที่สนามวอลเลย์บอลชายหาด ริมหาดสมิหลา จ.สงขลา เพื่อเตรียมตัวแข่งขัน Volleyball World Beach Pro Tour Futures “NFDS” Songkhla Open ระหว่างวันที่ 14-17 เมษายนนี้ มี 25 ทีม จาก 12 ประเทศเข้าร่วม


สำหรับทัพวอลเลย์บอลชายหาดหญิงไทยส่งเข้าร่วมแข่งขัน 5 ทีม โดย “โค้ชเพชร” พันจ่าอากาศเอกเพชรราช พุฒซ้อน หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า รายการนี้เป็นการทดสอบก่อนที่ทีมจะเดินทางไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม

ส่วนวอลเลย์บอลชายหาดชายทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมเช่นกัน และส่งเข้าร่วม 5 ทีมเช่นกัน โดย “โค้ชด้อง” จ่าเอกสถาพร สว่างเรือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาย กล่าวว่า ทีมไทยมีการเสริมนักกีฬารุ่นใหม่เข้ามาทดแทนรุ่นพี่บางส่วนที่เลิกเล่น สำหรับทีมชายมีทีมเข้าร่วม 30 ทีม จาก 14 ประเทศ

ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา นำคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่กรมพลศึกษา ร่วมกิจกรรม “งานสงกรานต์สืบสานประเพณีไทยกรมพลศึกษา ประจำปี 2565” ที่หน้าอาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เพื่อความเป็นสิริมงคล และตระหนักถึงความสำคัญในการร่วมสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามให้อยู่คู่สังคมและวิถีชีวิตของความเป็นไทย มีการทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์จากวัดดวงแข จำนวน 9 รูป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง