fbpx

“มาดามแป้ง” ตั้ง “มาโน” คุมซีเกมส์-วอนปรับคิวเตะ

กรุงเทพฯ 11 เม.ย. – “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประกาศเปลี่ยนแปลงหัวหน้าโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ จาก ”โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เป็น มาโน โพลกิ้ง กุนซือผู้พาไทยคว้าแชมป์อาเซียน


“มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ และชุดอายุไม่เกิน 23 ปี เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการเตรียมทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ร่วมมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 6-22 พฤษภาคมนี้

นางนวลพรรณ ได้แจ้งถึงการปรับเปลี่ยนหัวหน้าโค้ชทีมฟุตบอลชายชุดซีเกมส์ จากเดิมเป็น “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เปลี่ยนเป็น มาโน โพลกิ้ง กุนซือชาวเยอรมนี-บราซิล ผู้พาทีมช้างศึกชุดใหญ่คว้าแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2020 อย่างไรก็ตาม “โค้ชโย่ง” จะยังคุมทีมชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2022 ในเดือนมิถุนายน ตามเดิม


มาดามแป้ง กล่าวว่า เหตุผลที่มีการเปลี่ยนแปลงหัวหน้าโค้ช เนื่องจากผลงานในเกมอุ่นเครื่องศึกดูไบคัพไม่ดี ประกอบกับได้ฟังเสียงแฟนบอล ขณะที่ผลงานของมาโนทำได้ดีมาก อีกทั้งซีเกมส์ถือเป็นศึกแห่งศักดิ์ศรี ที่ต้องการได้เหรียญทอง ซึ่งประเมินแล้วทีมชุด 19 ปี เล่นไม่ได้

การจะไปถึงเหรียญทองซีเกมส์ได้นั้น มาดามแป้งกล่าวว่า ขณะนี้มีปัญหาคือ โปรแกรมการแข่งขันที่ทับซ้อนกัน โดยฟุตบอลซีเกมส์ นัดแรกของไทย คือวันที่ 7 พฤษภาคม ขณะที่ไทยลีกจะปิดฤดูกาลวันที่ 7 พฤษภาคม และยังมีโปรแกรมฟุตบอลถ้วยในประเทศอีก จึงหวังให้สมาคมกีฬาฟุตบอล และทุกสโมสรต้องช่วยแก้ไขปัญหาร่วมกัน เพื่อให้ทีมชุดซีเกมส์ได้ผู้เล่นที่ต้องการในชุด 20 คนสุดท้าย

โปรแกรมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ศึกซีเกมส์ กลุ่มบี 7 พฤษภาคม พบ มาเลเซีย, 9 พฤษภาคม พบ สิงคโปร์, 14 พฤษภาคม พบ กัมพูชา และ 16 พ.ค. พบ ลาว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้