fbpx

“ทีเค”เจ้าหนูวัย 15 ปี พร้อมนำทัพอเมเจอร์ดวลยอดโปรในศึก“ทรัสต์กอล์ฟ”

ชลบุรี – วันที่ 4 เมษายน 2565 – “ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟสมัครเล่นดาวรุ่งของไทย วัย 15 ปี รู้สึกตื่นเต้น แต่ก็พร้อมดวลกับโปรชั้นนำในการแข่งขัน “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ ซีรีส์” ประเดิมสนามแรก “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ คัพ” วันที่ 7-10 เมษายน 2565 ที่ สยามคันทรีคลับ วอเตอร์ไซด์ พัทยา จ.ชลบุรี


“ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ เจ้าหนูมหัศจรรย์วัย 15 ปี ที่กวาดแชมป์ระดับจูเนียร์มานับไม่ถ้วน และติดทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ 2021 ที่ประเทศเวียดนาม กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ลงเล่นในรายการ “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ ซีรีส์” เพราะเคยแข่งขันกอล์ฟรูปแบบผสมชาย-หญิงมาแล้วในรายการ ไทยแลนด์ มิกซ์ ซึ่งพบว่า การแข่งขันร่วมกับโปรหญิงไม่มีความแตกต่างกัน ทุกคนจะต้องทำผลงานของตัวเองให้ดีที่สุด ถึงตอนนี้ตนเองก็พร้อมแล้วที่จะลงแข่งขันในรายการ “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ ซีรีส์” ที่ถือได้ว่าเป็นมิติใหม่ของวงการกีฬากอล์ฟ

“น้องซิม” ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ นักกอล์ฟสาวทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ 2021 วัย 19 ปี ดีกรีรองแชมป์ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก ที่อาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เจ้าของฉายา “ซิม 300” เนื่องจากเป็นนักกอล์ฟที่ตีไกลระดับ 300 หลา กล่าวว่า ดีใจมากที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมแข่งขันในรายการ “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ ซีรีส์” เพราะจะได้มีโอกาสเห็นการเล่นของโปรระดับชั้นนำของไทยและต่างประเทศ ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วไม่รู้สึกว่าการแข่งขันระหว่างโปรชายกับโปรหญิง จะมีความแตกต่างกัน ขอให้ได้เล่นในตามเกมของตัวเอง และเมื่อได้โอกาสที่ดีแบบนี้แล้ว จะต้องทำผลงานส่วนตัวให้ดีที่สุดเท่านั้น


“อาโป” สิรภพ ยะปาละ นักกอล์ฟหนุ่มชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จาก โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย กล่าวว่า ในการเตรียมตัวมาตั้งแต่ต้นปี 2022 ตนเองมีความพร้อมเกินกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ หลังจากที่ทำผลงานได้
เป็นที่น่าพอใจในการแข่งขันเอเชียน ทัวร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ที่สนามแบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟคลับ หัวหิน เมื่อเดือนมีนาคม ตอนนั้นทำได้ 16 อันเดอร์พาร์ 272 อยู่อันดับ 23 ร่วม ทำให้มีความมั่นใจก่อนการแข่งขัน “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ ซีรีส์” ที่เป็นการแข่งขันรูปแบบผสมชาย-หญิง แต่ละคนก็มีสไตล์การเล่นที่แตกต่างกัน โดยตนเองเป็นคนเล่นสไตล์บุกเมื่อมีโอกาส แต่จะคุมมาตรฐานไว้ไม่ให้หลุดมากเกินไป ซึ่งการแข่งขันรายการนี้เป็นโอกาสดีที่จะได้ลงแข่งขันกับโปรชั้นนำมากมาย และเป็นโอกาสที่จะพัฒนาฝีมือตนเองให้ดียิ่งขึ้นไปสู่การเทิร์นโปร

การแข่งขันกอล์ฟรูปแบบผสมชาย-หญิง ในระดับเอเชียนทัวร์ และ เลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ครั้งแรกในประเทศไทย ภายใต้ชื่อ “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ ซีรีส์” จัดโดย ทรัสต์ กอล์ฟ ร่วมกับ เลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ (แอลอีที) และเอเชียนทัวร์ 2 รายการติดต่อกัน สนามแรก รายการ “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ คัพ” วันที่ 7-10 เมษายน 2565 และ สนามที่ 2 “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ สเตเบิลฟอร์ด ชาลเลนจ์” ระหว่างวันที่ 13-16 เมษายน 2565 แข่งขัน ที่ สยามคันทรีคลับ วอเตอร์ไซด์ พัทยา จ.ชลบุรี ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 49 ล้านบาท)

โปรระดับแนวหน้าทั้งไทยและต่างประเทศ ในเอเชียนทัวร์ และเลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ที่จะลงชิงชัยในรายการนี้ นำโดย “โปรเพชร” สดมภ์ แก้วกาญจนา, “โปรเพชร” พชร คงวัดใหม่, “โลมายักษ์” พรหม มีสวัสดิ์, “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน, จู-ฮยอง คิม (เกาหลีใต้), ลีแอน เพซ (แอฟริกาใต้), ซานน่า นูทิเนน (ฟินแลนด์), มาย่า สตาร์ค (สวีเดน) ร่วมด้วยนักกอล์ฟสมัครเล่นของไทยที่ได้รับเชิญเข้าร่วมการแข่งขัน 5 คน ได้แก่ “ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์, “น้องซิม” ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ, “นีน่า” พิมพ์มาดา ว่องธนะวิโมกษ์, “อาโป” สิรภพ ยะปาละ และ “แพงกี้” แอลล่า แกลิทสกี้ นักกอล์ฟสาวทีมชาติไทยวัย 15 ปี จาก จ.เชียงใหม่


ศึก “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ ซีรีส์” จะเปิดฉากการแข่งขันสนามแรก รายการ “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ คัพ” วันที่ 7-10 เมษายน 2565 ที่ สยามคันทรีคลับ วอเตอร์ไซด์ พัทยา จ.ชลบุรี ชิงเงินรางวัล 750,000 เหรียญสหรัฐ ถ่ายทอดสดทาง ทรูวิชั่นส์ วันพฤหัสบดีที่ 7 เมษายน -วันศุกร์ที่ 8 เมษายน เวลา 14.00 – 17.00 น. , วันเสาร์ที่ 9 เมษายน – วันอาทิตย์ที่ 10 เมษายน เวลา 13.00 – 16.00 น.

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน