fbpx

“มูฮัมหมัด” ยิง 4 ประตู ช่วยทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ชนะ กัมพูชา 16-0

กรุงเทพฯ 3 เม.ย. – มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ยิง 4 ประตู ช่วยทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ชนะ กัมพูชา 16-0 ในการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 เกมต่อไป ไทย พบ อินโดฯ 5 เม.ย.นี้


ฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 กลุ่มเอ นัดที่สอง ทีมชาติไทย พบกับ กัมพูชา ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก เกมแรก ไทยชนะ บรูไน มา 13-0 ส่วน กัมพูชา แพ้ มาเลเซีย มา 6-7

เกมนี้ คาร์ลอส เซซาร์ ใช้ผู้เล่น 5 คนแรกเป็น อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ, พีรพัฒน์ แก้ววิลัย, สราวุท ผลาพฤกษ์, คทาวุธ หาญคำภา (ผู้รักษาประตู), อัษฎาวุฒิ แจ้งคต


เริ่มเกมมาห้านาที ไทยที่บุกหนักมาได้ประตูนำจากจังหวะที่ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ลากตัดเข้ากลางก่อนกดด้วยขวาเสียบเสาให้ไทยนำก่อน 1-0 และนาทีเดียวกัน มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ทำชิ่งกับ ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์ ก่อนยิงเข้าไปให้ สกอร์ห่างเป็น 2-0

นาทีที่ 7 ไทยมาได้ประตูห่างจากจังหวะที่ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ตั้งบอลให้ กฤษดา วงศ์แก้ว ยิงง่ายๆ เข้าไปให้สกอร์ห่างเป็น 3-0

นาทีที่ 12 มูฮัมหมัด อุสมานมูซาแผลงฤทธิ์อีกครั้งหลังหลอกแนวรับกัมพูชา และถวายพานให้ รณชัย จูงวงศ์สุข ยิงเข้าไปให้ ไทยนำห่างเป็น 4-0


และนาทีที่ 13 มูฮัมหมัด อุสมานมูซ ก็มาทำแฮตทริกจนได้หลัง รับบอลจาก รณชัย จูงวงศ์สุข ก่อนกลับตัวยิงด้วยซ้ายเข้าไปให้สกอร์ห่างเป็น 5-0

นาทีที่ 14 ไทยมาได้ประตุเพิ่มอีกและคราวนี้เป็นอัษฎาวุฒิ แจ้งคต ได้ลากมากดด้วยขวาบอลเสียบตาข่ายให้สกอร์ห่างเป็น 6-0

นาทีที่ 18 จากคิกอิน รณชัย จูงวงศ์สุข รับบอลก่อนยิงยัดเสาแรกเข้าไปให้สกอร์ห่างเป็น 7-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังนาทีที่ 21 กฤษดา วงศ์แก้วได้บอลสุดเส้นก่อนจ่ายให้ พีระพัฒน์ แก้ววิลัย ยิงเข้าไปให้ไทยนำห่างเป็น 8-0

นาทีที่ 23 ไทยมาได้เพิ่มอีกแล้วคราวนี้เป็น อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ลากตัดเข้ากลางก่อนกดด้วยขวาเข้าไปให้ทีมนำห่างเป็น 9-0 เท่านั้นไม่พอ กฤษดา วงศ์แก้ว มาบวกเพิ่มอีกลูกในนาทีเดียวกันให้สกอร์ขยับเป็น 10-0

นาทีที่ 24 จากลูกเตะมุม และเป็น ศุภกร บวรรัชฎากุล ที่ตวัดจังหวะเดียวเข้าไปให้ ไทยนำห่างเป็น 11-0 เท่านั้นไม่พอ

นาที 26 จากคิกอิน คราวนี้เป็น มูฮัมหมัด อุสมานมูซา รับบอลจาก รณชัย จูงวงศ์สุข ก่อนหมุนเข้าซ้ายและยกเข้าไปเป็นประตูที่สี่ของตัวเองในเกมนี้ให้ไทยนำห่าง 12-0

นาทีที่ 28 ไทยนำห่างเป็น 13-0 จากลูกเตะมุมที อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ จ่ายให้ กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ ยิงเข้าไป

นาทีที่ 30 จากลูกเตะมุม อภิวัฒน์ แจ่มเจริญไหลให้ พีระพัฒน์ แก้ววิลัย ยิงเข้าไปให้สกอร์ห่างเป็น 14-0

นาทีที่ 38 ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์ ได้บอลก่อนดึงเข้าซ้ายให้ทีมชาติไทย หนีห่างเป็น 15-0 และนาทีเดียวกัน ปาณัสม์ ได้หลุดมาก่อนกระดกบอลเข้าไปให้สกอร์ห่างเป็น 16-0 ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกมฟุตซอลชายทีมชาติไทย เอาชนะ กัมพูชาไป 16-0 มีหกคะแนนเต็มจากสองเกมแรก

ส่วนผลอีกคู่ บรูไน แพ้ อินโดนีเซีย 0-12

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ อินโดนีเซีย ที่ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก วันที่ 5 เมษายน 2565 เวลา 17.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ช่อง 9 MCOT HD 30

ขณะที่โปรแกรมวันพรุ่งนี้ (4 เม.ย.65)
11.00 น. เวียดนาม พบ เมียนมา
13.00 น. ติมอร์ เลสเต พบ ออสเตรเลีย
15.00 น. อินโดนีเซีย พบ มาเลเซีย
17.00 น. บรูไน พบ กัมพูชา

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้