fbpx

เปิดตัวสวิงทีมชาติ ลุยซีเกมส์ที่เวียดนาม “บิ๊กรัง” ตั้งเป้ากวาดครบ 4 ทอง

กาญจนบุรี 2 เม.ย.- ประกาศรายชื่อนักกอล์ฟทีมชาติไทย ลุยศึกซีเกมส์ที่เวียดนาม สมาคมกีฬากอล์ฟฯ ตั้งเป้าหมายกวาดครบทั้ง 4 เหรียญทองเช่นเดิม


สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มีการประกาศรายชื่อนักกีฬาตัวแทนทีมชาติไทยชุดลุยศึก ซีเกมส์ ที่มาจากการคัดเลือกและเก็บตัวจากสมาคม นักกีฬาชาย 4 ประกอบด้วย อาศิษฐ์ อารีพันธ์ นักกอล์ฟวัย 19 ปีจากเชียงราย, พงศภัค เหล่าภักดี เจ้าของแชมป์ถ้วยพระราชทาน ร.7 สองสมัยวัย 17 ปี จากชลบุรี, วีรวิชญ์ นาคประชา แชมป์การแข่งขันกอล์ฟ ไทยแลนด์ ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ (ทีดีที) ที่สนามพลูตาหลวง วัย 18 ปี จากกรุงเทพฯ และ รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟดาวรุ่งวัย 15 ปี ที่สร้างชื่อเสียงในศึกเอเชียน ทัวร์ และออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์

ขณะที่นักกีฬาหญิง 3 คน ประกอบด้วย ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ นักกอล์ฟวัย 20 ปี เจ้าของแชมป์ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ 3 รายการ, พิมพ์ขวัญ ชูแก้ว สวิงสาววัย 18 ปีเจ้าของแชมป์ถ้วยพระราชทาน ร.7 และ แอลล่า แกลิทสกี้ นักกอล์ฟสาวดาวรุ่งวัย 15 ปี จากเชียงใหม่


นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ เดินทางมาเยี่ยมชมการซ้อมของนักกีฬา พร้อมทั้งให้โอวาทกับ 7 นักกีฬาทั้งชาย-หญิง ที่จะเป็นตัวแทนซีเกมส์ในครั้งนี้ ภายใต้การนำทีมโดย “โปรสานิต” นิธินันท์ เห็นสิริสกุล รับหน้าที่เฮดโค้ชคุมทีมชุดนี้ พร้อมด้วย “โปรปุ๋ย” ปรีชา เสนาพรหม และ “โปรพี” พีรวัชร เวียงคำ รับหน้าที่โค้ชให้กับนักกีฬา

นายรังสฤษดิ์ เผยถึงความพร้อมในการเตรียมทีมชาติครั้งนี้ว่า “เป้าหมายของสมาคมก็ยังคงเป็นการกวาดทั้ง 4 เหรียญทองเช่นเดิม เนื่องจากมองถึงศักยภาพของทีมเราเมื่อเทียบกับทุกๆ ทีมในอาเซียน เรามีความพร้อมมากที่สุด และนักกีฬาหลายคนก็ผ่านประสบการณ์แข่งขันทั้งในระดับสมัครเล่น และอาชีพมาอย่างมากมาย รวมถึงนักกีฬาชุดนี้อายุยังน้อย มีฝีมือดีๆ กันหลายคน ครั้งนี้เราได้ผ่านการเก็บตัวกันมานาน แม้ว่าจะไม่ได้ส่งนักกีฬาออกไปแข่งขันยังต่างประเทศ แต่ก็ยังคงส่งนักกีฬาแข่งขันในแมตช์ต่างๆอย่างสม่ำเสมอ และหลายคนก็ทำผลงานได้ดี ปีนี้เราดึงตัว “น้องทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ ที่สร้างผลงานได้ดีทั้งในศึกเอเชียน ทัวร์ และออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ เข้ามาช่วยทีม แถมยังมี “น้องซิม” ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ ที่เพิ่งคว้าแชมป์ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการที่ 3 มาหมาดๆ ที่ลพบุรี อีก ดังนั้นมั่นใจว่าเรามีศักยภาพเพียงพอที่จะสู้กับบรรดาชาติในอาเซียนได้”

นอกจากนั้น “นายรังสฤษดิ์” ยังกล่าวต่อด้วยว่า “ที่ผ่านมาเราได้มีการเก็บตัวทีมชาติกันมาโดยตลอด และวางแผนไว้พร้อมในการเผชิญหน้ากับสภาพสนามทุกรูปแบบ รวมถึงฟอร์แมตการแข่งขันในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น แมตช์เพลย์ หรือ สโตรกเพลย์ พร้อมกันนั้นเรากำลังวางแผนที่จะส่งนักกีฬาไปทำการทดสอบสนามแข่งขันจริงที่เวียดนาม เพื่อกลับมาวางแผนเมื่อถึงการแข่งขันจริงต่อไป ตอนนี้คู่แข่งที่น่ากลัวของเราก็น่าจะมีทั้ง สิงค์โปร์ ที่เก็บตัวเงียบมาโดยตลอด ทีมอินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ ที่มีนักกีฬาที่เล่นในมหาวิทยาลัยที่สหรัฐมาร่วมแข่งขัน แต่เชื่อมั่นว่าทีมของเราพร้อมสู้กับทุกทีมได้แบบไม่มีปัญหา”


“น้องทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ สวิงดาวรุ่งวัย 15 ปี กล่าวว่า “ตอนนี้ความพร้อมมีอยู่ราวๆ 70-80% และคิดว่ายังมีอีกเล็กน้อยที่จะต้องทำกับเวลาที่เหลืออีก 1 เดือน สำหรับการแข่งขันครั้งนี้พยายามไม่ประมาทคู่แข่งทุกทีม โดยเฉพาะครั้งนี้ที่แข่งขันเพียง 3 วัน กุญแจสำคัญที่สุดคือความสม่ำเสมอ และหวังว่าจะสร้างผลงานได้ดี และนำเหรียญทองให้กับประเทศไทย”

ด้าน “น้องซิม” ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ นักกอล์ฟวัย 20 ปี เผยว่า “ถึงตรงนี้เรียกว่าเรามีความพร้อมในระดับหนึ่ง แต่ยังไม่ถึงกับร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่เชื่อว่าเมื่อถึงเวลาเราจะพร้อมกันเต็มที่แน่นอน และหวังว่าครั้งนี้จะคว้าเหรียญทองให้กับทีมไทยได้แน่นอน”

การแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 31 มีการแข่งขันทั้งสิ้น 40 ชนิดกีฬา ระหว่างวันที่ 12-23 พ.ค.นี้ ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม และกีฬากอล์ฟ เป็นหนึ่งในชนิดกีฬาที่ชิงชัยในรายการนี้ โดยเป็นการชิง 4 เหรียญทอง จากประเภททีม และบุคคล ชาย-หญิง ณ สนาม ฮารอง เลค กอล์ฟ คอร์ส แอนด์ รีสอร์ท ที่ตั้งอยู่ชานเมืองฮานอย. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ