fbpx

“โปรจีน” อาฒยา ผงาดคว้าแชมป์ LPGA ทัวร์รายการแรกในชีวิต 

สหรัฐอเมริกา 28 มี.ค.- “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล ดวลเพลย์ออฟชนะโปรสาว เดนมาร์ก คว้าแชมป์แอลพีจีเอทัวร์รายการแรกในชีวิต ส่วน นิติธร ทิพย์พงษ์ คว้าแชมป์เอเชียน ทัวร์รายการแรกเช่นกัน


กอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ “เจทีบีซี คลาสสิก” ที่สหรัฐฯ วันสุดท้าย “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล โปรสาวดาวรุ่งวัย 19 ปีของไทย ระเบิดฟอร์มเก็บเพิ่ม 8 อันเดอร์พาร์สกอร์รวม 16 อันเดอร์พาร์ เท่ากับ แนนน่า เคิร์สตร์ แมดเซ่น แชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์จากเดนมาร์ก ต้องตัดสินด้วยการดวลเพลย์ออฟ โดยเพลย์ออฟหลุมแรก เสมอกันที่พาร์ จากนั้นหลุมสอง โปร จีน ออกโบกี้ แต่แมดเซ่น ออกดับเบิ้ลโบกี้ ทำให้ โปร จีน คว้าแชมป์แอลพีจีเอทัวร์รายการแรกในชีวิต และเป็นโปรสาวไทยคนที่ 6 ที่คว้าแชมป์แอลพีจีเอทัวร์ และยังเป็นแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ อายุน้อยสุด 19 ปี 25 วัน นับตั้งแต่ บรูก เอ็ม. เฮนเดอร์สัน จาก แคนาดา ทำไว้ เมื่อปี 2016 ด้วยวัย 18 ปี 9 เดือน 23 วัน

กอล์ฟเอเชียน ทัวร์ ดีจีซี โอเพ่น ที่อินเดีย วันสุดท้าย “โปรฟีเวอร์” นิติธร ทิพย์พงษ์ นักกอล์ฟวัย 25 ปี จากปทุมธานี กับ อาจีเทศ ซานธุ โปรหนุ่มเจ้าถิ่น มีสกอร์เท่ากันที่ 7 อันเดอร์พาร์ ต้องดวลเพลย์ออฟตัดสินที่หลุม 18 พาร์ 5 ซึ่งซานธุ พัตต์เบอร์ดี้พลาด ขณะที่ นิติธร พัตเบอร์ดี้ลงไปคว้าแชมป์เอเชียนทัวร์รายการแรกในชีวิตพร้อมเงินรางวัล 3 ล้านบาท และขยับขึ้นไปรั้งอันดับ 4 ในตารางออร์เดอร์ออฟเมอริตเอเชียน ทัวร์ ส่วนเศรษฐี ประคองเวช คว้าอันดับ 3 ที่ 6 อันเดอร์พาร์.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย