fbpx

“ช้างศึก” ซ้อมเข้มก่อนดวลซูรินาม นัดอุ่นเครื่อง

บีจี สเตเดียม 26 มี.ค. – หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ นำนักเตะช้างศึกฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงสนามพบกับทีมชาติซูรินาม การแข่งขันฟุตบอลนัดอุ่นเครื่อง วันที่ 27 มีนาคมนี้


มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่บีจี สเตเดียม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงสนามพบกับทีมชาติซูรินาม ในการแข่งขันฟุตบอลนัดอุ่นเครื่อง ตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ นัด 2 วันที่ 27 มีนาคมนี้

การฝึกซ้อมครั้งนี้ เฮดโค้ชช้างศึกแบ่งนักเตะเป็น 2 ชุด ซึ่งแบ่งเป็นกลุ่มผู้ที่ลง 11 ตัวจริง และกลุ่มที่ลงเป็นตัวสำรอง รวมถึงคนที่ไม่ได้ลงเล่น โดยการฝึกซ้อมเน้นไปที่การฟื้นฟูร่างกายนักเตะ พร้อมกับซ้อมรูปแบบการเล่นที่จะใช้รับมือซูรินาม รวมเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงแล้วเสร็จ


ก่อนการฝึกซ้อม ฟิลิป โรลเลอร์ กล่าวว่า เป้าหมายของเราคือการชนะทั้ง 2 เกม เกมกับซูรินาม ถือว่าเป็นอีกบททดสอบที่ดี พวกเขามีนักเตะที่มาจากยุโรปหลายราย และตนหวังว่าเราจะเอาชนะในเกมนี้ได้

สำหรับทีมชาติไทยจะมีโปรแกรมอุ่นเครื่องพบทีมชาติซูรินาม ในวันที่ 27 มีนาคม 2565 เวลา 19.00 น. ที่บีจี สเตเดียม

เอฟ วัน ออกแถลงการณ์ระบุว่า ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ฤดูกาล 2022 สนามที่ 2 รายการซาอุดีอาระเบียน กรังด์ปรีซ์ ที่นครเจดดาห์ ประเทศซาอุดีอาระเบีย ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ จะยังคงเดินหน้าต่อไปตามกำหนดเดิม แม้เพิ่งเกิดเหตุคลังน้ำมันอรามโกถูกโจมตี คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มกฏฎฮูตีระหว่างรอบซ้อมรอบแรกเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งอยู่ห่างจากสนามเจดดาห์ คอมมิเช เซอร์กิต แค่ 12 ไมล์


ขณะที่ สเตฟาโน โดเมนิคาลี ประธานเอฟ วัน ได้เรียกทุกคนที่เกียวข้องร่วมประชุมด่วน โดยแจ้งว่าความปลอดภัยถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด และทุกอย่างจะยังคงเดินหน้าต่อไปตามกำหนดเดิม คือรอบคัดเลือก วันเสาร์นี้ ส่วนการแข่งขันจริงวันจะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ และฝ่ายจัดการแข่งขันจะคอยอัปเดตข้อมูลให้ทุกฝ่ายได้ทราบตลอดเวลา เพื่อความความปลอดภัย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน