fbpx

กกท.พอใจภาพรวม “ศรีสะเกษเกมส์”

ศรีสะเกษ 25 มี.ค.-กีฬาแห่งชาติ “ศรีสะเกษเกมส์” ค่ำวันนี้จะปิดฉากลงแล้ว โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย พอใจภาพรวม ก่อนส่งไม้ต่อให้กับกาญจนบุรี เจ้าภาพครั้งต่อไป

หลังจากกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์” ได้ฝ่าฟันในการชิงชัยยาวนานที่สุดถึง 21 วัน ตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคมถึงวันนี้ เป็นประวัติศาสตร์ครั้งแรกของกีฬาแห่งชาติ กำลังจะปิดฉากลงค่ำวันนี้ โดยกรุงเทพมหานคร ครองเจ้าเหรียญทองอีกสมัย การแข่งขันครั้งนี้นอกจากสร้างประวัติศาสตร์แข่งขันยาวนานที่สุดแล้ว ยังมีการทำลายสถิติมากถึง 32 รายการ กรีฑาทำลายสถิติมากที่สุดถึง 13 รายการพร้อมทุบสถิติประเทศไทยในรอบ 24 ปีที่ “บิว” ภูริพล บุญสอนนักกีฬาหน้าใหม่จากสมุทรปราการทำลายสถิติวิ่ง 100 และ 200 เมตร รองลงมาเป็นว่ายน้ำ และยกน้ำหนัก พร้อมมีการแจ้งเกิดนักกีฬาหน้าใหม่หลายคน


นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศ ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา ยังได้ขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ช่วยกันจนทำให้”ศรีสะเกษเกมส์”ผ่านพ้นไปด้วย โดยมองว่าภาพรวมของการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งนี้เป็นที่น่าพอใจ แม้จะอยู่ภายใต้การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

ช่วงค่ำวันนี้ ศรีสะเกษ จะส่งไม้ต่อให้กับ กาญจนบุรี เป็นเจ้าภาพกีฬาแห่งชาติครั้งต่อไป โดยใช้ชื่อว่า “กาญจนบุรีเกมส์” ระหว่างวันที่ 19-29 สิงหาคมปีหน้า และการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 38 “กาญจนิกาเกมส์” ระหว่างวันที่ 2-6 กันยายนในปีหน้าเช่นกัน โดยมี “น้องมัศยา” ซึ่งเป็น “ปลายี่สก” ที่ขึ้นชื่อในจังหวัดกาญจนบุรี เป็นสัตว์นำโชคประจำการแข่งขัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร